Ducati Scrambler Paul Smart ตำนานจากยุค 1972 สู่ปี 2015

0

นักแข่งดูคาติในตำนานระดับโลก อย่าง Paul Smart “พอล สมาร์ท” ได้ถ่ายทอด DNA ความเป็นตัวตน และประสบการณ์การคว้าชัยชนะอันยิ่งใหญ่ในปี 1972 สู่ตำนานปี 2015 ด้วยรถพิเศษสุดล่าสุด “ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท อิดิชั่น” Ducati Scrambler Paul Smart พร้อมส่งมอบรถให้แก่ลูกค้าดาราและเซเลบริตี้เมืองไทย ณ W Hotel Bangkok

Ducati Scrambler Paul Smart Edition_14
อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (Ducati Thailand) กล่าวถึงงาน “ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอล สมาร์ท แฮนโอเว่อร์” (Ducati Scrambler Paul Smart Handover) ว่า “ดูคาติ สแครมเบลอร์ (Ducati Scrambler) เป็นรถแนวร่วมสมัยที่ Custom ได้อย่างง่ายดาย บ่งบอกความเป็นตัวคุณ จึงสื่อถึงความเป็นไลฟ์สไตล์ได้อย่างชัดเจน นับตั้งแต่วันที่ Ducati Scrambler เปิดตัวไปทั่วโลกในปีที่แล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่ทางดูคาติไทยแลนด์ได้รับเกียรติจาก “พอล สมาร์ท” (Paul Smart) อดีตนักแข่งดูคาติชาวอังกฤษ วัย 72 ปี ซึ่งถือเป็นนักแข่งในตำนานของดูคาติอย่างแท้จริง จากการคว้าแชมป์รายการ Imola 200 เมื่อปี 1972
ล่าสุด Paul Smart ได้มาร่วมสร้างตำนานในปี 2015 โดยการออกแบบรถ “ดูคาติ สแครมเบลอร์ พอลสมาร์ท อิดิชั่น” (Ducati Scrambler Paul Smart Edition) ซึ่งเป็นรถ ซุปเปอร์ ลิมิเตด อิดิชั่น รุ่นแรกที่นักแข่งดูคาติผู้เป็นตำนานระดับโลกได้ถ่ายทอดจิตวิญญาณความเป็นตัวตนลงบนรถรุ่นดังกล่าว รวมถึงการเดินทางมาส่งมอบรถให้แก่ลูกค้าดาราและเซเลบริตี้ของเมืองไทยในวันนี้ทั้ง 24 ท่าน”

Ducati Scrambler Paul Smart Edition_13
Paul Smart กล่าวถึงรถ “Ducati Scrambler Paul Smart” ว่า “นี่คือโปรเจคพิเศษที่ผมได้ร่วมงานกับทีมนักออกแบบและวิศวกรของดูคาติไทยแลนด์ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกถึงความท้าทายเหมือนวันที่ผมได้ขี่รถดูคาติแข่งใน Imola 200 แล้วได้รับชัยชนะ ความรู้สึกเหล่านั้นถูกถ่ายทอดออกมาสู่ดีไซน์ของรถ “Ducati Scrambler Paul Smart Edition” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถสปอร์ตคลาสสิครุ่น พอล สมาร์ท 1000 ลิมิเตด อิดิชั่น (Paul Smart 1000LE) ในปี 2006 ที่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นการฉลองชัยชนะดังกล่าว ซึ่งการออกแบบทุกชิ้นส่วนยังคงเน้นความเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกถึงสมรรถนะอันเต็มเปี่ยม เสมือนอยู่ในสนามแข่งขัน โดยมีการออกแบบตัวถังเป็นสีบรอนซ์คาดทอง ซึ่งเป็นการเลียนแบบช่องมองระดับน้ำมันในถังของรถแข่งในอดีต เฟรมและสวิงอาร์มสีเขียว เบาะหนังอัลคันทาร่าสีน้ำตาลที่เคลือบน้ำยาพิเศษจากคัลเลอร์โกล (ColorGlo) ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษในการกันน้ำ กันฝุ่น และแสงแดด มาพร้อมฝาครอบท้ายที่มีหมายเลข 16 ตอกย้ำตำนานอันยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นหมายเลขที่ Paul Smart ใช้ลงแข่งในสนาม นอกจากนี้ ยังมีการดีไซน์แฮนเดิลบาร์ทรงต่ำสีดำ โช้คอัพสีทอง บังโคลนหน้าอะลูมิเนียม”

Ducati Scrambler Paul Smart Edition_02
ทั้งนี้ งาน “Ducati Scrambler Paul Smart Handover” ยังได้รับเกียรติจาก Paul Smart ที่เดินทางมาประเทศไทย เพื่อเป็นผู้ส่งมอบรถแห่งตำนานปี 2015 นี้ ให้แก่ลูกค้าดาราและเซเลบริตี้ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ดูคาติ อย่าง คุณวิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์, คุณสาระ ล่ำซำ, ดร.เชษฐา ส่งทวีผล, คุณสุรเชษฐ วรวงศ์วสุ, ดร.อรรถพงษ์ สกุลศรีประเสริฐ, คุณณัฏฐพล ภวไพบูลย์, คุณธนศิษฐ์ ไชยพร, คุณจิรชัย ไทยชาติ, คุณเมธี สุธัมมัญญู และคุณสมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ และมีการประมูลหมวกกันน็อคที่ Paul Smart ใช้แข่งขันสนามสุดท้าย ที่ “The House of Sathorn” โรงแรม W กรุงเทพฯ

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!