เผยโฉม Ducati Scrambler 1100 – Bully รถแชมป์ “Ducati Custom Rumble 2020”

0

งาน Ducati Custom Rumble ถือเป็นอีกหนึ่งงานประกวดที่หลายสำนักแต่งดังๆโดยเฉพาะจากประเทศอิตาลีพากันขนผลงานของพวกเขามาประชันความสวยงาม ซึ่งในการประกวดปี 2020 ก็มีเจ้า Ducati Scrambler 1100 – Bully คันนี้นี่แหล่ะครับ ที่เป็นผู้คว้ารางวัลอันดับหนึ่งไปได้ จากรถคัสตอมทั้งหมดถึง 74 คันที่ถูกส่งเข้ามาประกวด แล้วให้ลูกค้าผู้ใช้ Ducati Scrambler จำนวน 5,000 กว่าคนได้โหวตให้คะแนนกัน

ducati-scrambler1100-bully-custom-01
โดยสำหรับจุดเด่นของเจ้า Bully คันนี้ก็คือการที่มันถูกตกแต่งบนพื้นฐาน Scrambler 1100 รุ่น Sport FT เดิมๆ แต่มีการเปลี่ยนชุดพาร์ทเสริมความงามต่างๆเข้าไปหลายจุดด้วยกันอย่างลงตัวในฉบับของรถมอเตอร์ไซค์แนวแฟลทแทร็คผสมคาเฟ่ต์-เรเซอร์ ทั้งบังโคลนหน้าใหม่ที่แนบสนิทกับล้อมากกว่าเดิม, โคมไฟหน้าเบ้าเดิมแต่ถอดกรอบออกไปแล้วปรับตำแหน่งให้ถอยเข้าไปอยู่ในแนวแกนโช้กมากขึ้น, เปลี่ยนไฟเลี้ยวใหม่เป็นแบบก้านกระดุม, ย้ายตำแหน่งเรือนไมล์ให่ให้เตี้ยลงกว่าเดิม, เปลี่ยนแฮนด์บาร์ทรงเตี้ย พร้อมยกชุดปั๊มเบรกใหม่ให้เป็นของ Brembo รุ่นที่ดีขึ้นกว่าของเดิมโรงงาน

ducati-scrambler1100-bully-custom-03
เปลี่ยนชุดเบาะนั่งใหม่จากแบบตอนยาวให้เป็นแบบตอนสั้นและเสริมชุดครอบซับเฟรมท้ายทรงสปอร์ต-คาเฟ่ต์, เปลี่ยนชุดล้อเป็นแบบซี่ลวดหน้า/หลัง, และเปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ให้เป็นแบบไทเทเนียมทั้งเส้น ซึ่งด้วยสีรุ้งอันเป็นเอกลักษณ์ของมันจึงทำให้เข้ากับสีตัวรถที่เป็นสีฟ้าได้เป็นอย่างดี

ducati-scrambler1100-bully-custom-02
นอกจากนี้ทางเจ้าของผลงานซึ่งก็คือ CC-Racing Garage ยังระบุอีกว่าการตกแต่งทั้งหมดที่เพื่อนๆเห็นอยู่นี้ ไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับชุดเฟรม หรือสายไฟหลักๆของตัวรถแต่อย่างใด ดังนั้นถ้าหากเพื่อนๆคนไหนอยากตกแต่งรถในรูปแบบเดียวกันนี้ แล้วเกิดเบื่อขึ้นมา ก็สามารถนำชิ้นส่วนเดิมๆของตัวรถมาติดตั้งสลับกลับเข้าไปได้ 100% ไม่ต้องเบิกของใหม่ใดๆทั้งสิ้น โดยสามารถติดต่อทางเว็บไซต์นี้ได้เลยครับผม

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!