Ducati Streetfighter V4 SP2 ชีเปลือยนักสู้ เปิดไทยโหดกว่าเดิม?

0

Ducati Streetfighter V4 SP2 มอเตอร์ไซค์ซูเปอร์ชีเปลือยเจ้าของฉายานักสู้ข้างถนนจาก Ducati ที่ได้ถูกเปิดตัวไปในช่วงปลายปีที่แล้ว มีแววถูกนำกลับมาจำหน่ายในประเทศไทยอีกครั้ง หลังจากในช่วงงาน Motor Show 2022 รถร่างแรกของมันอย่าง Ducati Streetfighter V4 SP ที่ถูกเปิดราคาไว้สูงถึง 1.6 ล้านบาท และมีจำนวนที่จำกัดเพียง 3 คัน แต่กลับถูกขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าเมื่อรถร่างอัพเกรด(ของร่างอัพเกรดอีกที)นั้นถูกเปิดตัวออกมาแล้ว มันก็มีความเป็นไปได้สูงที่ค่ายแดงจะนำมันกลับมาขายใหม่ พร้อมราคาที่มากขึ้น และจำนวนที่มากขึ้น?

2023 Ducati Streetfighter V4 SP2

Ducati Streetfighter V4 SP2 ถูกทำขึ้นด้วยคอนเซปท์ที่ไม่แตกต่างจากตอนที่ทางค่ายได้อัพเกรด Panigale V4 SP ให้กลายเป็น Panigale V4 SP2 เลยแม้แต่น้อย นั่นคืออัพเกรดให้มีออพชันจัดเต็มมากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานในสนามกว่าเดิม ไล่ตั้งแต่การใช้ ชุดสีรอบคันสีดำด้าน ตัดโทนด้วยเส้นสติ๊กเกอร์สีแดงใต้แนวไฟคู่หน้า กับตูดมดด้านหลัง และอกล่าง, วิงเล็ทดีไซน์เดิมที่เปลี่ยนวัสดุการขึ้นรูปจากพลาสติกเป็นคาร์บอน พร้อมแปะสติ๊กเกอร์ลายธงชาติอิตาลี, ถังน้ำมันอลูมีเนียมใหม่ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 17 ลิตร แบบเดียวกับที่ใช้ใน Panigale V4 R และ SP2, เบาะนั่งหุ้มหนังอัลคันทาร่า, แผงคอ CNC พร้อมสลักลำดับการผลิต, พักเท้าอลูมิเนียม CNC พร้อมการส้นเท้าคาร์บอนจาก Rizoma ด้านสเปคเครื่องยนต์ยังคงเหมือนเดิม ส่วนระบบอิเล็กทรอนิกส์มีการอัพเกรดเล็กน้อย

ว่าด้วยเรื่องของราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยของ SP2 เราก็คงต้องไปเทียบกับอัตราส่วนราคาที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับรถ SP ในต่างประเทศ โดยเราจะขออ้างอิงจากราคาของรถที่ขายอยู่ในสหรัฐอเมริกา เริ่มกันที่ในรุ่น SP จะมีราคาอยู่ที่ 35,500 USD หรือประมาณ 1,230,000 บาท ในขณะที่รุ่น SP2 จะมีราคาอยู่ที่ 37,995 USD หรือประมาณ 1,320,000 บาท เราก็จะเห็นได้ว่าราคาของรถใหม่นั้นเพิ่มขึ้นประมาณ 7 เปอร์เซ็น

2023 Ducati Streetfighter V4 SP2

ซึ่งตัวรถ Ducati Streetfighter V4 SP ที่ถูกเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อปีที่แล้วนั้นมีราคาอยู่ที่ 1,600,000 บาท นั่นทำให้เราสามารถประมาณราคาของรุ่น SP2 ได้ว่าควรจะอยู่ที่ประมาณ 1,700,000 บาท หรือมากกว่านั้นเล็กน้อย ส่วนจำนวนรถที่ถูกนำเข้ามาขายในไทยก็คาดว่าจะมีอย่างน้อย 3 คัน เหมือนกับโฉมที่แล้ว แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่อาจมีมากถึง 5 คัน เนื่องจากรอบนี้ไม่มีรถราคาแรงอย่าง Ducati Panigale V4 SP2 มาวางขายด้วยแบบปีก่อน

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!