fbpx

หลุดโฉม All-New Ducati Superleggera V4 ซุปเปอร์ไบค์ไล่เบา ก่อนเปิดตัวจริงค่ำนี้ !

0

หลังมีทั้งภาพ Spyshot และมีการหลุดข้อมูลเอกสารในช่วงเดือนมกราคม ตอนนี้ All-New Ducati Superleggera V4 ก็ถูกเปิดภาพสตูดิโอออกมาเพิ่มเติมอีกเป็นที่เรียบร้อย

ducati-superleggera-v4-studio-photo-leak-07
โดยหากกล่าวถึงรูปลักษณ์ในเบื้องต้น ก็ย่อมแน่นอนว่าเจ้า Superleggera V4 คันนี้ จะใช้แฟริ่งภายนอกร่วมกันกับ Panigale V4 R ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชุดแฟริ่งหน้า, ชิลด์หน้าทรงสูง, แฟริ่งข้างที่มีรูระบายอากาศขนาดใหญ่ 2 รู, และแฟริ่งครอบซับเฟรม

ducati-superleggera-v4-studio-photo-leak-09
แต่สิ่งที่เห็นได้ว่าเจ้าซุปเปอร์ไบค์ไล่เบาคันนี้มีจุดต่างจากร่างต้นชของมันก็คือ ชุดปีกวิงเล็ทขนาดใหญ่ ที่ให้มาสะใจถึง 2 ชั้น แถมยังมีดีไซน์ที่คล้ายกับตัวแข่ง Ducati Desmosedici GP16 มากเสียด้วย นอกนั้นในเรื่องของชุดล้อ ก็เป็นแบบคาร์บอนไฟเบอร์ของ BST ขณะที่สวิงอาร์ม, เมนเฟรม, และซับเฟรมเองก็ทำจากคาร์บอนเช่นกัน

ducati-superleggera-v4-studio-photo-leak-03
ด้านเครื่องยนต์ที่เป็นบล็อค Desmosedici Stradale R ขนาดความจุ 998cc ลูกเดียวกับ Panigale V4 R ก็ถูกปรับจูนกำลังสูงสุดใหม่ให้ทำตัวเลขได้สูงขึ้นอีก 3.7 PS ซึ่งหากลูกค้าติดตั้งชุดท่อไอเสีย Akrapovic Full-System และกล่อง ECU ที่ Ducati แถมมาให้สำหรับใช้ในการลงสนามเท่านั้นเข้าไปอีก มันก็พร้อมที่จะเบ่งพลังให้สูงขึ้นจนแตะเลขที่ราวๆ 234 PS ที่ 15,500 รอบ/นาทีอีกด้วย

ducati-superleggera-v4-studio-photo-leak-11
และด้วยการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์, ชุดโซ่/สเตอร์, ระบบกันสะเทือน, แผงคอ, พักเท้า และชุดน็อตไทเทเนียมผสมกับอลูมิเนียมในบางจุดที่เบากว่าเดิม กับสปริงโช้กไทเทเนียม ส่งผลให้น้ำหนักแห้งของมันอยู่ที่ 152 กิโลกรัมเท่านั้น

ducati-superleggera-v4-studio-photo-leak-08
อย่างไรก็ดี ภาพที่เห็นอยู่นี้ ยังเป็นเพียงภาพซึ่งหลุดออกมาบนโลกออนไลน์จากมือดีบางคนเท่านั้น ไม่ใช่ภาพเต็มที่ถูกปล่อยโดย Ducati อย่างเป็นทางการ ซึ่งกำหนดการเปิดตัว All-New Ducati Superleggera V4 นั้น แท้จริงแล้วควรจะเป็นช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่มของวันนี้ ดังนั้นหากเพื่อนๆกำลังรอคอยไฟล์ภาพเต็ม หรือข้อมุลอย่างเป็นทางการเพิ่มเติมอีกล่ะก็ คืนนี้ รออัพเดทรีเฟรชหน้าจอกันได้เลยครับ

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author