ชมคลิป Ducati V21L ตัวแข่งไฟฟ้า MotoE เสียงหวีดแสบหู

0

Ducati V21L รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าจากผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ค่ายแดงแห่งโบโลญย่า Ducati ที่สร้างรถแข่งตัวแรงพลังงานไฟฟ้าคันใหม่ในรหัส V21L เพื่อใช้ในการแข่งขันรายการ MotoE แทนที่ซัพพลายเออร์เพื่อนบ้านรายเก่าอย่าง Energica ที่จะถอนตัวออกไปในปี 2023 โดยตัวรถใหม่ที่ว่านี้ก็ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว จนล่าสุดทางค่ายก็ได้ปล่อยคลิปภาพเคลื่อนไหวพร้อมเสียงของมอเตอร์ไฟฟ้าวี้ดวิ้วออกมาให้ได้ชมเป็นครั้งแรก

Ducati V21L

คลิปวีดิโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ในช่องทาง social media ทางการของ Ducati โดยรถแข่งไฟฟ้าคันแรกของค่ายแดงโบโลญย่า ถูกนำไปทดสอบในสนาม Misano รวมถึง Vallelunga ซึ่งใช้เป็นที่ในการถ่ายทำคลิปที่ทุกคนกำลังชมกันอยู่ ตัวรถในคลิปถูกควบโดยนักทดสอบอย่าง Alex De Angelis อดีตนักแข่งรายการ MotoGP และ MotoE ที่มากด้วยประสบการณ์กับรถหลายประเภท รวมถึงตัวแข่งจากรายการไฟฟ้าที่พัฒนาโดย Energica ที่กำลังใช้แข่งอยู่ในตอนนี้ด้วย โดยร่วมกับนักทดสอบอีกคนที่มีดีกรีเป็นนักแข่งและนักทดสอบในรุ่นใหญ่อย่าง Michele Pirro

Ducati V21L

Ducati V21L ตัวแข่งพลังงานไฟฟ้าคันนี้จะถูกผลิตในโรงงานใหญ่ Borgo Panigale และส่งไปใช้ในการในการแข่งขันรายการ FIM Enel MotoE™ World Cup ที่จะเป็นรายการเสริมของ MotoGP ในปี 2023 ซึ่ง Ducati จะเป็นซัพพลายเออร์รายให่และรายเดียวที่สร้างรถเพื่อรายการนี้

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

อ่านข่าวสาร EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!