เปิดสาเหตุ Quartararo อยู่ Yamaha ต่อ เพราะ สิ่งนี้

0

เมื่อวานนี้ Fabio Quartararo นักบิด Monster Yamaha ได้ต่อสัญญา กับทางทีมออกไปอีก 2 ปี ทั้งที่ เจ้าตัวส่งสัญญาณบ่นมาตลอด ถึงรถ M1 ที่ขี่ได้ไม่ได้มีประสิทธิภาพตามที่เจ้า Fab ต้องการ มีการไปคุยกับ Boss ใหญ่ Aprilia แต่สุดท้าย กลับจบที่ค่ายส้อมเสียงเหมือนเดิม

สื่องดัง Motorsport.com เผยว่า สาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้ Fab อยู่ต่อ ก็ค่ือ เรื่องค่าตัวที่ อัพสูงขึ้นจนเป็นนักบิดที่มีค่าตัวสูงสุดใน Paddock ปัจจุบัน

โดย Fabio ได้ค่าตัวจาก Yamaha ในสัญญาล่าสุดถึง 12 ล้านยูโร+ (ประมาณ 432 ล้านบาท) ยังไม่รวมโบนัส ขณะที่ข้อมูลได้เผยมาว่า Aprilia เสนอค่าตัวให้ Quartararo ที่ 4 ล้านยูโร เท่านั้น น้อยกว่าถึง 3 เท่า+

ขณะที่ มาร์เกซ ได้รับค่าจ้างปีก่อน ประมาณ 20 ล้านยูโร ตอนอยู่กับ Honda ล่าสุด แต่แน่นอน ปัจจุบันนั้น เขาย้ายไป Gresini แล้ว ดังนั้น จึงไม่ใช่นักบิดที่ค่าตัวสูงสุดอีกต่อไป

หากเป็นคุณล่ะ จะเลือกทางไหน อยู่ต่อกับทีมเดิม เพื่อได้ค่าตัวสูงสุดใน Paddock หรือ จะแสวงหาทีมใหม่ๆ ที่ให้รถแข่งที่จะมีโอกาสในการแข่งขันเพื่อแชมป์เเปี้ยนชิพมากกว่ากัน ก็สามารถคอมเม้นต์บอกเรากันได้เลย

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!