GPX GR200R สปอร์ตล้อ 17 vs Demon 150GR สปอร์ตล้อ 14 แบบไหนเหมาะกับใครมากกว่ากัน ?

0

GPX Demon “GR-Series” ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตไบค์ที่มีกระแสตอบรับค่อนข้างดีกลุ่มหนึ่งจากแบรนด์ไทย แต่ด้วยความที่ตอนนี้ทางค่ายได้มีการวางจำหน่ายมันถึง 2 รุ่น ที่แตกต่างกันค่อนข้างชัดเจน นั่นคือ สปอร์ตไบค์ล้อ 14 นิ้ว – Demon 150GR กับ สปอร์ตไบค์ล้อ 17 นิ้ว – Demon GR200R ซึ่งแบบไหนจะเหมาะกับใคร ในวันนี้เรามาดูกันเลยครับ

2020 gpx demon 150 gr fi
เริ่มจาก GPX Demon 150GR รถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตไบค์คันแรกของ GPX และเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไซส์เล็ก ล้อ 14 นิ้ว คันแรกๆของประเทศไทยที่มาพร้อมกับดีไซน์ฟูลแฟริ่ง ดังนั้นจุดเด่นของตัวรถรุ่นนี้ จึงอยู่ที่ความดุดันของหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ในฉบับสปอร์ตไบค์ แถมยังใส่ออพชันหน้าสนใจอย่างระบบดิสก์เบรกหน้า-หลัง, โช้กหน้าตะเกียบคู่หัวกลับ, โช้กหลังก็พัฒนาโดย YSS, แถมเครื่องยนต์ 150cc ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มก็ยังใช้ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดเรียบร้อย ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้ถูกอัดแน่นอยู่ในรถมอเตอร์ไซค์คันนึงที่มีขนาดกระทัดรัด จนสามารถเรียกได้อย่างเต็มปากว่า “มินิสปอร์ตไบค์”

รีวิว 2020 GPX Demon 150 GR Fi
จากคุณสมบัติที่เราไล่เรียงมา ทำให้ Demon 150GR เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการหารถมอเตอร์ไซค์ไซส์เล็กสักคัน แต่ยังอยากได้ภาพความปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว แต่ยังคล่องตัว และที่สำคัญมันยังเหมาะกับผู้ขี่วัยเยาว์ หรือผู้ขี่ไซส์เล็กที่ต้องการจะฝึกการใช้คลัทช์รวมถึงการลองขี่รถท่านั่งแบบสปอร์ตไบค์ก่อนขยับไปรุ่นที่ใหญ่กว่าด้วย ซึ่งข้อได้เปรียบตรงนี้ไม่สามารถหาจากเพื่อนๆรุ่นอื่นในคลาสเดียวกันได้เลย เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์เหล่านั้นอาจจะมีมิติเล็กเช่นกัน มีออพชันเต็มคล้ายๆกัน แต่มันก็ไม่ได้มาพร้อมกับรูปทรงแบบสปอร์ตไบค์เลยทั้งสิ้น (เป็นทรงสตรีท-เนคเก็ทเก็ทไบค์กันหมด)

2021-gpx-demon-gr200r-Da-Corsa-0010
ด้าน GPX Demon GR200R เอง มันก็จัดเป็นรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ล้อ 17 นิ้วคันแรกของค่ายที่เรียกเสียงตอบรับจากลูกค้าชาวไทยได้ค่อนข้างดีชนิดที่ว่าทำเอายอดจองตอนเปิดตัวเกินความคาดหมายไปพอสมควร ซึ่งจุดเด่นของมันที่เห็นได้ชัดว่าแตกต่างจากคู่แข่งมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของหน้าตาที่ดุดัน โฉบเฉี่ยว เกรี้ยวกราดกว่าใคร จนได้ฉายาว่า “The Cobra”

GPX-Demon-GR200-Black
นอกจากนี้ หากมองไปยังออพชันต่างๆของตัวรถที่ให้มา ต่างก็ถือว่าเจ้า GR200R คันนี้มีสเปคไม่เป็นสองรองใครทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์สูบเดียวระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุสูงถึงเกือบ 200cc ที่ช่วยให้มันมีแรงบิดสูงสุดมากกว่าสปอร์ตไบค์ในตลาดเดียวกันที่ใช้เครื่องยนต์ราวๆ 150cc, ระบบกันสะเทือนโช้กหน้าหัวกลับ และแน่นอนว่ารวมถึงโช้กเดี่ยวด้านหลังที่พัฒนาโดย YSS แถมยังมีกระเดื่องทดแรงมาให้เพื่อความนุ่มนวล, ไหนจะระบบเบรกดิสก์เดี่ยวหน้า/หลัง ที่ต่างก็ร่วมกันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกจนอยู่ในระดับที่ไม่น้อยหน้าคู่แข่งเลยสักนิด

รีวิว New GPX Demon GR200R
ดังนั้น GPX Demon GR200R จึงเหมาะสำหรับผู้ขี่ที่กำลังมองหาสปอร์ตไบค์ไซส์มาตรฐาน ล้อ 17 นิ้ว พิกัดเริ่มต้นสักคัน ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ครบๆ และดีไซน์ที่พร้อมเจ็บกว่าใคร ในราคาที่คุ้มค่าที่สุดนั่นเอง

gpx-gr200r-150gr-flash-sale-jan21-001
โดยสำหรับตัวรถ GPX Demon 150GR จะสนนราคาอยู่ที่ 66,800 บาท ขณะที่ GPX Demon GR200R ก็จะขยับขึ้นเป็น 79,800 บาท และที่สำคัญทาง GPX ยังมีการจัดโปรโมชัน ฟี Gift Voucher สูงสุด 7,000 บาท ให้กับลูกค้าที่จองรถผ่านระบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 21-23 ม.ค. 64 ด้วย ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนสนใจก็สามารถคลิกอ่านคลิกอ่านรายละเอียดตรงนี้ได้เลยครับ

อ่านรีวิว GPX Demon 150GR ได้ที่นี่
อ่านรีวิว GPX Demon GR200R ได้ที่นี่
อ่านข่าว GPX เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!