หลุดภาพ GPX Mad จีพีเอ็กซ์ ยัน พัฒนาร่วม Loncin ไม่ได้ก็อปปี้มา

0

หลังจากที่ช่วงเช้า เราได้ทำการนำเสนอข้อมูลของเจ้า VOGE 300AC ไปแล้วว่า มันน่าจะเป็น GPX MAD รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในช่วงกลางสัปดาห์หน้า จึงคงจะมีเพื่อนๆหลายคนสงสัยต่อว่า แท้จริงแล้วเจ้า MAD คันนี้นั้น ถูกลอกแบบจากรถจีนมาทุ้งดุ้นเลย หรืออย่างไรกันแน่

2018-voge-300ac-01
และจากการที่เราได้สืบข้อมูลต่อเพิ่มอีกในช่วงเที่ยง เราก็พบว่าแท้จริงแล้ว เจ้า GPX MAD คันนี้ คือรถมอเตอร์ไซค์ที่ ทาง GPX ได้ “พัฒนาร่วมกัน” กับแบรนด์จีนที่มีชื่อว่า Loncin ดังที่เห็นในภาพงานเปิดตัวด้านบนสุด ซึ่งมีการระบุไว้บนจอสกรีนด้านหลังชัดเจนว่า “Develop with GPX Racing”

bmw-g650gs-sertao_resize
โดยสำหรับข้อมูลในเบื้องต้นของแบรนด์ Loncin นั้นก็มีอยู่ว่า พวกเขาคือแบรนด์ยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆของจีนภายใต้การดูแลของบริษัท Longxin Motorcycle Industry Co., Ltd ซึ่งนอกจากการที่พวกเขาจะมีชื่อเสียงในประเทศจีนแล้ว ครั้งหนึ่งพวกเขาก็เคยร่วมงานกับ BMW Motorrad เพื่อผลิตเครื่องยนต์สูบเดียว 650cc ของ “มิดเดิล ไลท์เวท แอดเวนเจอร์-ไบค์” G650GS เมื่อปี 2005 อีกด้วย

2019-gpx-MAD-teaser-contrast-edit-01
งานนี้เรียกได้ว่าเจ้า GPX Mad จะไม่ได้มีดีกรีแค่เป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่สุดเท่าที่ GPX เคยทำมาอย่างเดียวแล้วล่ะครับ เพราะบางทีมันอาจจะได้รับเทคโนโลยีเครื่องยนต์บางส่วนจาก BMW มาด้วย ยังก็รอติดตามกันให้ดี ในงานเปิดตัวที่ Motor Expo 2018 เร็วๆนี้

อ่านข่าว GPX เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!