สิทธิบัตร GWM 8 สูบนอน ดูให้ชัด ก่อนเปิดตัวจริงปลายเดือนนี้!

0

ก่อนหน้านี้พวกเราได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับภาพ Spyshot ของรถมอเตอร์ไซค์ทัวริ่งรุ่นใหญ่จากค่ายรถใหญ่ยักษ์แดนมังกร Great Wall Motor หรือ GWM ที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์สุดอลังการแบบ 8 สูบนอน และถึงแม้ว่าสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับมันจะน้อยมาก แต่วันนี้พวกเราก็มีข้อมูลมาอัพเดต นั่นก็คือภาพสิทธิบัตรของเครื่องยนต์ลูกดังกล่าวจากหลายมุม แบบชัดเจนเต็มตา

gwm-souo-flat-8-patent-001.jpeg

ภาพสิทธิบัตรของเครื่องยนต์ที่เรากำลังดูอยู่ตอนนี้ เป็นภาพสิทธิบัตรของจริงจาก GWM ที่จดไว้ระบุรายละเอียดของเครื่องยนต์ลูกใหม่ที่จะนำไปใช้กับมอเตอร์ไซค์ของค่าย สื่อต่างประเทศคาดเดากันว่ารถรุ่นนี้จะเป็นเหมือนการนำ Honda GL1800 Goldwing มาทำวิศวกรรมย้อนกลับ แล้วพัฒนาต่อในรูปแบบของตัวเอง จากเครื่องยนต์ลูกเดิมของค่ายปีกนกแบบ 6 สูบนอน ก็เอามาเพิ่มให้เป็น 8 สูบนอน

gwm-souo-flat-8-patent-002.jpeg

ทางด้านความจุเครื่องยนต์เดิมจาก 1833 ซีซี ก็คาดว่าจะต้องเพิ่มขึ้นไปจนถึง 2000 ซีซี เป็นอย่างน้อย และอาจเพิ่มขึ้นไปเกือบถึง 2500 ซีซี ขึ้นอยู่กับแผนการพัฒนาของทางค่าย นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนฝาสูบและระบบ SOHC ของเดิมให้กลายเป็นแบบ DOHC ที่จะช่วยเพิ่มพละกำลังสูงสุดของเครื่องได้อีกระดับ ซึ่งอาจสูงถึง 150 แรงม้า

gwm-souo-flat-8-patent-003.jpeg

ตัวรถจะมาพร้อมกับชุดเฟรมอลูมีเนียม, ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยเพลา, ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ Double Wishbone เช่นเดียวกับค่ายปีกนก, มีข่าวลือว่าอาจมาพร้อมเกียร์ DCT ในแบบฉบับของตัวเอง(แน่นอนว่าได้ต้นแบบจาก Honda) โดยตัวรถจะแบ่งออกเป็นสองสไตล์ตามการใช้งานคือ แบบมีแฟริ่งเต็มคันสำหรับการท่องเที่ยว และแบบไฟกลมไร้แฟริ่งสำหรับการขับขี่แบบครุยเซอร์

gwm-souo-flat-8-patent-004.jpeg

รถมอเตอร์ไซค์ทัวริ่งรุ่นใหญ่พร้อมเครื่องยนต์ 8 สูบนอน จาก GWM นั้นคาดว่าจะถูกเปิดตัวอย่างเร็วที่สุดในงาน Beijing International Motorcycle Exhibition 2024 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 17 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ โดยมันจะถูกเปิดตัวภายใต้ชื่อแบรนด์ Souo ที่เป็นแบรนด์ใหม่สำหรับมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ

ที่มา cycleworld

อ่านข่าวสาร Souo เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!