Hanway BOB400S และ BOB400H ฝาแฝดบ็อบบ็อบ คู่แข่งผู้ดีอินเดีย

0

Hanway BOB400S และ BOB400H มอเตอร์ไซค์ครุยเซอร์บ็อบเบอร์คลาสเริ่มต้น จากค่ายรถสัญชาติจีน Hanway นั้นกำลังมีแผนที่จะถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย และเราก็ได้รับโอกาสพิเศษจากทางค่าย ให้เข้าไปเยี่ยมชมรถมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าวที่โรงงานในเมือง ลี่หยาง ประเทศจีน เราจึงได้มีโอกาสเก็บภาพของรถทั้งสองรุ่นมาให้ทุกคนได้ชมกันก่อนที่รถรุ่นนี้จะถูกนำเข้ามาเปิดตัวในไทย

MAMoSZ.jpeg

Hanway BOB400S และ BOB400H นั้นต่างก็ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานเดียวกัน มาพร้อมเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำ 2 สูบเรียง ปริมาตรกระบอกสูบ 389 ซีซี ที่ให้พละกำลังสูงสุด 28 แรงม้า ที่ 8,500 รอบ/นาที แต่ทางค่ายไม่ได้มีการระบุตัวเลขแรงบิดเอาได้ ชุดเฟรมแบบ Steel Cradle ตามสูตรรถครุยเซอร์คลาสสิกเหมือนกันทั้งคู่ แตกต่างกันที่รูปทรงของถังน้ำมัน เบาะนั่งและบังโคลนท้าย แต่ถึงอยากนั้นขนาดของถังน้ำมันก็ยังเท่ากันที่ 12 ลิตร ความสูงเบาะที่ 690 มิลลิเมตร และน้ำหนักตัวที่ 185 กิโลกรัม ก็ยังเท่ากันพอดี

MAMqoz.jpeg

ระบบไฟส่องสว่างรอบคันแบบ LED, หน้าจอแสดงผลแบบเข็มผสมดิจิทอล LCD, ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบหัวตั้ง ด้านหลังแบบสปริงคู่ จาก KYB, ระบบเบรกด้านหน้าแบบดิสก์คู่ ด้านหลังแบบดิสก์เดี่ยว ทำงานร่วมกับคาลิเปอร์แบบแอ็กเซียลเม้าท์, ล้ออัลลอยด์รัดด้วยยางขนาด 130/90-16 ที่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังขนาด 150/80-16(สำหรับรุ่นขับเคลื่อนด้วยสายพาน)และขนาด 180/60-16 (สำหรับรุ่นขับเคลื่อนด้วยโซ่)

MPS8cu.jpeg

Hanway BOB400S นั้นอาจจะเรียกได้ว่าเป็นรถรุ่นพื้นฐาน ที่ความเป็น Bobber นั้นยังไม่จัดเต็มมากนัก ถังน้ำมันทรงอ้วน, เบาะนั่งขนาดใหญ่, บังโคลนท้ายที่ดูหนา ทำให้รถรุ่นนี้ดูมีความเป็นลูกผสมรถแนวครุยเซอร์แบบปกติมากกว่า

MAMjHu.jpeg
MAMDgI.jpeg

Hanway BOB400H จะเป็นรุ่นที่ถูกปรับสไตล์ให้มีความเป็น Bobber เต็มตัวมากขึ้น คล้ายกับรถที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นมาตรฐานสายบ็อบอย่าง Triumph Bobber ที่มาพร้อมกับถังน้ำมันทรงหยดน้ำขนาดเล็ก(แต่ความจุจริงไม่เล็ก), เบาะนั่งแบบบาง, บังโคลนท้ายยาวที่แนวชิดกับล้อหลังมากกว่าปกติ

MAMUtq.jpeg
MAM5G8.jpeg

Hanway BOB400S และ BOB400H นั้นถูกเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศบ้านเกิดแล้วด้วยราคาประมาณ 132,000 บาท และ 135,000 บาท ตามลำดับ โดยรถทั้งสองรุ่นนั้นถูกวางแผนไว้ว่าจะนำมาเปิดตัวที่ประเทศไทยภายในปลายปีนี้ ซึ่งราคาจำหน่ายในประเทศไทยก็คงเพิ่มจากนี้อีกเล็กน้อย คู่แข่งโดยตรงของมันก็คงหนีไม่พื้น Royal Enfield Meteor 350

อ่านข่าวสาร Hanway เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!