fbpx

ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค Repsol Honda ระบุ “หาก Jorge ขอ RC213V แบบพิเศษสำหรับตนเองมา ทีมก็พร้อมจัดให้”

0

ดูเหมือนว่าบางทีการตัดสินใจย้ายเข้าสู่ชายคา Repsol Honda Team ของ Jorge Lorenzo จะเป็นอะไรที่ดีสำหรับเขาไม่น้อย เพราะหากเรายังจำกันได้ตอนสมัยที่เจ้าตัวยังอยู่กับ Ducati นั้น ต้นสังกัดเก่าของเขาไม่เคยยอมปรับแต่งตัวรถให้ตรงกับความต้องการของนักบิดรายนี้เลยซักครั้ง

lorenzo-marquez-dutchgp-motogp-2018-01
จนกระทั่งสุดท้ายต้องรอเวลาผ่านไปเกือบปีครึ่งที่ผลงานของ Lorenzo เข้าขั้นวิกฤต และนักบิดรายนี้ก็เลือกเซ็นสัญญากับสังกัดใหม่ไปแล้วเรียบร้อย ทาง Ducati ถึงยอมปรับตัวแข่ง Desmosedici GP18 ให้ตามคำขอ และผลปรากฏว่าผลงานของเจ้าตัวต่างกันลิบลับกับสนามก่อนหน้า ทำให้ซุ้มสีแดงเองก็คงจะรู้สึกเสียดายไม่น้อยกับสิ่งที่ตนทำลงไป

marquez-jorge-lorenzo-end-season-test-motogp-2018-01
ในขณะเดียวกันนั้นเองหลายคนก็ตั้งคำถามเหมือนกันว่า แล้ว Repsol Honda Team เอง จะยอมปรับแต่งตัวแข่ง Honda RC213V ให้เข้ากับ Jorge Lorenzo หรือไม่ เพราะหากมองดูเผินๆแล้วจะเห็นได้ว่าสไตล์การขี่ของ JL99 นั้นต่างกันกับ Marc Marquez ผู้ซึ่งเป็นนักบิดหัวแก้วหัวแหวนของทีมสีส้มนี้โดยสิ้นเชิง ดังนั้นจึงมีโอกาสสูงมากที่ตัวแข่งซึ่งคลิกกันกับ MM93 จะไม่เข้ากับทีมเมทคนใหม่ และทางทีมเองก็อาจจะไม่ยอมปรับตัวแข่งตาม (เนื่องจากอยากตามใจ Marquez มากกว่า)

Takeo-Yokoyama-repsol-honda-technical-manager
อย่างไรก็ดีเมื่อคืนที่ผ่านมา Takeo Yokoyama ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคของ Repsol Honda Team ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเยอรมัน Speedweek.com เกี่ยวกับประเด็นนี้อย่างน่าสนใจเอาไว้ว่า

“เราจะยังรักษาปรัชญาของ Honda เอาไว้, เรามีสองนักบิดในทีมโรงงาน ซึ่งถ้าพวกเค้าต้องการอะไรที่ต่างออกไป(จากเพื่อนร่วมทีม), เราก็จะทำตัวแข่งสองคันที่ต่างกัน”

“ถ้าหาก Jorge ขอมา, เราก็พร้อมทำสิ่งที่พิเศษ, เพราะผมเองก็อยากรู้เหมือนกันว่า Jorge คาดหวังอะไรกับตัวแข่ง”, “แน่นอนว่าในส่วนของสเปคเครื่องยนต์ของนักบิดทั้งสองคนจะต้องเหมือนกัน (ตามกฏการแข่ง MotoGP) แต่แชสซีย์ มิติตัวรถ และส่วนอื่นๆเราสามารถปรับเปลี่ยนให้มันต่างกันอีกเล็กน้อยให้พวกเขาได้”

jorge-lorenzo-rv213v-end-season-test-motogp-2018-01
จากบทสัมภาษณ์ที่ว่ามานี้ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่แค่การ “ดีแต่พูด” เท่านั้น เพราะหากเพื่อนๆคนไหนได้ติดตามการเทสรอบปิดฤดูกาลทั้ง 2 ครั้ง จะเห็นได้ว่าตัวแข่ง Honda RC213V ของ Lorenzo นั้นมีความต่างกันเล็กน้อยบริเวณถังน้ำมัน ซึ่งนี่น่าจะเป็นจุดแรกที่นักบิดรายนี้ขอให้ Yokoyama ช่วยปรับแก้ และเขาก็ทำให้จริงๆ ซึ่งผลที่ได้ก็ปรากฏว่า JL99 สามารถกดเวลาได้ดีจนติด Top 5 ในการเทสครั้งที่ 2 เลยทีเดียว

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author