มีรถมอเตอร์ไซค์ Honda โมเดลใดลุ้นถูกเผยโฉมในไทยช่วงต้นปี 2022 บ้าง ?

0

แม้ในปีนี้ ทาง Honda จะมีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ในบ้านเราอยู่หลายรุ่นด้วยกัน แต่อันที่จริง มันก็ยังไม่ใช่ทั้งหมดที่พวกเขามีสิทธิ์จะเปิดตัวในปีนี้ได้ ดังนั้นในวันนี้เราจึงขอพาเพื่อนๆมาลองดูกันสักหน่อยดีกว่าครับว่ามันจะมีรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใดบ้างที่มีโอกาสถูกนำมาเปิดตัวในบ้านเรา แต่ยังไม่เกิดขึ้นในปีนี้

Honda Forza 750
Honda Forza 750 2021
บิ๊กสกู๊ตเตอร์ระดับเรือธงโมเดลคู่ขนาดกับ Honda X-ADV 750 ซึ่งเป็นแอดเวนเจอร์-สกู๊ตเตอร์ไบค์ แต่ในคราวนี้สำหรับ Forza จะมาพร้อมกับออพชันต่างๆที่เน้นการใช้งานตัวรถบนถนนทางดำมากกว่า อย่างน้อยที่สุดก็คือ ชุดล้อแบบอัลลอยด์หน้า-หลัง และระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง ที่ออกแบบให้มีช่วงยุบน้อยกว่า แต่ก็ได้ความกระชับในการซับแรงที่มากกว่าเป็นต้น ซึ่งจุดน่าสนใจก็คือในขณะที่คู่แฝดโฉมล่าสุดของมันได้ถูกเปิดตัวในประเทศไทยไปตั้งแต่ต้นปี 2021 แต่จนตอนนี้ เจ้า Forza รุ่นใหญ่กลับยังไม่พร้อมที่จะเผยโฉมในไทยเสียอย่างนั้น หรือทางผู้บริหารมองว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นก็ได้ เพราะยังไง X-ADV ก็ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีพอแล้ว ?


Honda ADV350 2022
บิ๊กสกู๊ตเตอร์ตัวรองที่ใครหลายๆคนให้ความสนใจกันอย่างล้นหลามในวันที่มันได้ถูกเผยโฉมเป็นครั้งแรกในโลกเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยแม้ในนทางเทคนิค มันจะมีชิ้นส่วนหลายรายการที่ใช้ร่วมกับ Forza 350 แต่ทาง Honda ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนที่จำเป็นและบ่งบอกถึงลักษณะการใช้งานของตัวรถว่าสามารถเอาไปลุยทางดินแดงได้พอหอมปากหอมคออยู่หลายอย่างด้วยกัน โดยเฉพาะกับชุดระบบกันสะเทือนที่จัดเต็มอย่างมาก

ซึ่งหากว่ากันตามจริง มันเองก็ควรจะถูกเปิดตัวภายในสิ้นปี 2021 เหมือนตอนที่คู่แฝดของมันถูกเปิดตัวในไทยในช่วงเวลาที่ไม่ต่างจากการเปิดตัวในระดับ Global (จริงๆ Forza 350 เปิดตัวในไทยเป็นที่แรกในโลกด้วยซ้ำ) แต่ในเมื่อสุดท้ายมันไม่ได้เกิดขึ้นเช่นนั้น เราจึงต้องรอมาลุ้นกันต่อในช่วงต้นปีนี้

2022 HONDA NT1100
Honda NT1100 2022
สปอร์ต-แอดเวนเจอร์ ทัวร์ริ่งไบค์ น้องใหม่ล่าสุดที่ใช้พื้นฐานตัวรถจาก Africa Twin 110 แต่มาพร้อมกับการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนหลายอย่างเพื่อรองรับการใช้งานแบบเดินทางบนถนนลาดยางเป็นหลัก และมีการตัดออพชันที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อบีบราคาตัวรถให้ย่อมเยาลง ซึ่งเหตุผลที่ทำให้มันยังไม่พร้อมจะถูกนำมาเปิดตัวในบ้านเราในช่วงปลายปี 2021 อันที่จริงก็ไม่น่าจะซับซ้อนมากเท่าไหร่นัก นอกไปเสียจากการที่มันคือรถมอเตอร์ไซค์โมเดลนำเข้าที่พึ่งเปิดตัวในระดับ Global ได้ไม่นาน ทาง Honda จึงต้องใช้เวลาในการเดินเรื่องเพื่อนำมันเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเรา และช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดก็คือช่วงต้นปี 2022 นี้นั่นเอง

2022 Honda Africa Twin 1100 Adventure Sports
Honda Africa Twin 1100 / Africa Twin 1100 Adventure Sport 2022 (Minor-Change)
แอดเวนเจอร์-ทัวร์ริ่งไบค์ ที่ได้ชื่อว่าสามารถบุกตะลุยทางฝุ่นได้อย่างเหมาะมือมากกว่าใครในคลาส สำหรับตัวรถโมเดลปี 2022 นั้น มันไม่ได้มีจุดเด่นแค่เพียงการปรับสี แต่ยังมาพร้อมกับการปรับสเป็คชิ้นส่วนบางอย่าง เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งานมันได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวรถรุ่นพื้นฐาน ที่ท้ายที่สุด ทาง Honda ก็ตัดสินใจเอาแร็คหลังกลับมาใส่ให้กับมันเหมือนเดิม หลังจากที่ออพชันนี้ได้หายไปตอนปรับโฉมครั้งใหญ่เมื่อปีก่อน และสาเหตุที่ทำให้มันยังไม่พร้อมถูกนำมาเปิดตัวในประเทศไทยของเราในตอนนี้ นอกจากจะเป็นเรื่องเดียวกับตัวรถโฒเดลก่อนหน้าที่เราระบุไปแล้ว อาจรวมถึงเรื่องของตัวรถโฉมปี 2021 ที่ยังมีสต็อคในบ้านเราอยู่ก็เป็นได้ ?

2022 Honda CBR1000RR-R Fireblade SP 30th Anniversary
Honda CBR1000RR-R / CBR1000RR-R SP (Minor-Change)
ซุปเปอร์ไบค์เรือธงของค่าย ที่ได้รับการปรับโฉมใหญ่แบบใหญ่มากๆไปเมื่อปี 2020 แต่ในปี 2022 นี้ ทาง Honda กลับนำมันมาปรับสเป็คใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ผู้ขี่สามารถรีดเค้นสมรรถนะของตัวรถได้ดียิ่งขึ้น ทั้งจากการปรับจูนเครื่องยนต์ใหม่ ให้เน้นแรงบิดรอบกลางมากกว่าเดิม รวมถึงการปรับอัตราทดเฟืองท้ายใหม่ให้จัดจ้านกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีเฉดสีใหม่ฉลองวาระครบรอบ 30 ปี รถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Fireblade เพิ่มมาอีก ซึ่งเรามองว่าหากเพื่อนๆคนไหนสนใจ ยังไงก็อดใจรอกันอีกสักพักก่อน เนื่องจากตัวรถพึ่งเปิดตัวในระดับ Global ได้ไม่นาน ทาง Honda จึงอาจจะต้องใช้เวลาในการเดินเรื่องนำมันเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราอีกพอสมควรหลังการเปิดตัวในระดับ Global เหมือนทั้ง 2 โมเดลนำเข้าของปี 2022 ที่เราระบุไว้ก่อนหน้านี้ก็ได้

รีวิว Honda Click150i
Honda Click 125/160 (Model Change)
Honda Click ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งโมเดล ที่อันที่จริง มันก็ควรจะถูกปรับโฉมแบบ Model Change ตาม Honda PCX เช่นกัน เพราะในตลอดหลายปีที่ผ่านมารถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 โมเดลนี้มักถูกปรับโฉมใหญ่ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันเสมอๆ แต่อาจจะด้วยเหตุผลในเรื่องการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 หรืออาจเป็นเพราะพวกเขายังสามารถขาย Click รุ่นปัจจุบันต่อไปได้เรื่อยๆ โดยไม่ได้รับผลกระทบจากคู่แข่งอย่าง Yamaha Aerox 155 ที่ปรับโฉมใหญ่ไปเมื่อต้นปี 2021 จึงทำให้พวกเขาอาจเลือกชะลอการเปิดตัวโฉมใหม่ของ Click ออกไปจากกำหนดการที่ควรจะเป็นก็ได้ แต่ส่วนตัวทางทีมงานมองว่า มันก็ไม่ควรจะเกิดขึ้นช้าไปกว่าต้นปี 2022 นี้

2016-cbr300r-red-black
– Honda CBR300R (Model Change)
Honda CBR300R ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกกล่าวถึงอยู่บ่อยครั้งในช่วง 2 ปีกว่าๆที่ผ่านมา หลังจากที่มันได้เคยถูกขึ้นภาพเงาว่ามีกำหนดการจะเปิดตัวในไทยช่วงปี 2020 แต่จนแล้วจนรอด เรากลับยังไม่เห็นแม้แต่เงาของมันจนตอนนี้ ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะตลาดรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตไบค์ในบ้านเรายังคงซบเซา ประกอบกับการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จึงทำให้ทางผู้บริหารตัดสินชะลอเวลาการเปิดตัวของมันไปก่อน แต่หลังจากการเปิดตัวโฉมปรับใหม่ของ CBR150R ไปเมื่อปลายปี เร็วๆนี้ เราก็อาจจะได้เห็นการมาของ CBR300R ซึ่งเป็นรุ่นพี่ของมันถูกเผยโฉมออกมาสักทีก็ได้ ?

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!