Honda ADV 250/300 อาจเปิดตัวตุลาคมนี้ !

0

ขณะที่ใครหลายคนกำลังให้ความสนใจในตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดล All-New ของ Yamaha ที่กำลังเป็นข่าวว่าจะเปิดตัวกลางเดือนนี้ ทว่าตอนนี้เรามีข้อมูลอัพเดทของ Honda ADV 150 ที่ล่าสุดมีหลายฝ่ายเชื่อกันเหลือเกินว่า มันอาจจะมีรุ่นใหม่อัพ cc ขึ้นอีกจากที่เป็นอยู่ และอาจจะเปิดตัวอย่างเร็วภายในสิ้นปีนี้เลย

honda-adv150-tvc-pic-03
ใช่แล้วครับ สำหรับปริมาตรความจุเครื่องยนต์ของเจ้า ADV 150 ที่จะได้รับการอัพไซส์ขึ้นมานั้นก็คือ ช่วงความจุขนาด 250-300cc ที่กำลังเป็นขนาดความจุเครื่องยนต์ยอดนิยมไม่แพ้ 150cc และดูจะเหมาะสมกับขนาดตัวรถไปจนถึงลักษณะการใช้งานของแอดเวนเจอร์-สกู๊ตเตอร์รุ่นนี้มากกว่า ซึ่งแน่นอนว่าบล็อคเครื่องยนต์ที่ถูกนำมาใช้จะเป็นของใครอื่นไม่ได้นอกจาก Forza 300 ที่เรารู้จักกันดี

รีวิว 2018 Honda Forza 300
นั่นจึงหมายความว่า All-New Honda ADV 250/300 กำลังมีข่าวว่าจะเปิดตัวในเร็วๆนี้นั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์พิกัด 249cc / 279cc ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT ไม่ใช่ DCT เหมือนพี่ใหญ่ X-ADV 750, และสามารถเป็นไปได้ว่าจะมาพร้อมกับชุดเฟรมใหม่ หรือชุดเฟรม Forza เดิม แต่ไปเน้นการเปลี่ยนเปลือกนอกแล้วใช้โช้คหน้า/หลังรุ่นใหม่ที่มีช่วงยุบกับความสูงเพิ่มขึ้นจากเดิม, นอกนั้นในส่วนของฟีเจอร์สำคัญๆอย่าง วินชิลด์ไฟฟ้า และระบบกุญแจ Keyless ไปจนถึงระบบความปลอดภัยอย่าง Traction Control กับ ABS ก็น่าจะยังอยู่ครบถ้วนไม่หล่นหายไปไหนระหว่างโปรเจ็กพัฒนา

honda-adv150-promote-pic-leak-05
ส่วนสาเหตุที่ Honda ADV รุ่นใหม่ จะต้องถูกสร้างออกมาให้มีสองขนาดความจุก็เพราะว่า ในฝั่งของ ADV 250 นั้นจะสร้างขึ้นมาเพื่อเน้นเอาไว้ใช้ทำตลาดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิด และสำหรับประเทศอินโดนีเซีย อันเป็นประเทศที่มีมูลค่าการตลาดรถมอเตอร์ไซค์ไซส์เล็กสูงที่สุด ขณะที่ในรุ่น ADV 300 ก็จะทำไว้เพื่อเน้นทำตลาดในยุโรป อเมริกา หรือในประเทศต่างๆทั่วโลกที่ไม่ได้มีการจำกัด cc รถตามอายุ ซึ่งรวมถึงไทยที่เป็นแหล่งผลิตด้วย

Honda-ADV-150
และหากให้เรียงช่วงเวลาเปิดตัว Honda ADV 250 อาจจะมีการนำไปเปิดตัวที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ประเทศญี่ปุ่น ช่วงปลายเดือนตุลาคมก่อนเป็นที่แรก หลังจากนั้นถัดไปไม่นานนักช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนก็จะเป็นคิวของ Honda ADV 300 ที่จะถูกเปิดตัวต่อในงาน EICMA Show 2019 ประเทศอิตาลี

honda-adv150-tvc-pic-01
ส่วนของไทยเรายังต้องมารอดูกันก่อนว่าระหว่างนี้จนถึงก่อนเริ่มงาน Motor Expo 2019 ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ทาง A.P. Honda จะมีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ All-New รุ่นอื่น ยกตัวอย่างเช่น ADV 150 ก่อนหรือไม่ เพราะถ้าหากเป็นเช่นนั้นแล้ว ADV 300 ก็อาจจะต้องโดนดึงระยะเวลาออกไปเปิดตัวในต้นปีหน้า เนื่องจากโควต้าโมเดล All-New ที่ผู้บริหารได้ให้ข้อมูลกับเราไว้เมื่อต้นปีนั้น ได้ครบจำนวนที่กำหนดไว้เรียบร้อย เว้นเสียแต่ว่าพวกเขาจะใจป้ำสร้างเซอร์ไพรส์พวกเรานั่นแหละครับ

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก TMCblog

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!