สื่อนอกคาด “Honda CBR250RR – เครื่อง 4 สูบเรียง” อาจพร้อมเผยโฉมปี 2022

0

ขณะที่กำหนดการเปิดตัวขายอย่างเป็นทางการของ Kawasaki ZX-25R ยังคงต้องรอกันไปยาวๆจนกว่าจะถึงช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า ข่าวคราวของ Honda CBR250RR ที่ทางค่ายปีกนกหมายมั่นปั้นมือให้เป็นราชันย์สปอร์ตเรพลิก้าไบค์พิกัด 1/4 ลิตร ก็เริ่มมีออกมาให้พูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆจนถึงขั้นที่ว่า พวกเขาอาจไม่ได้แค่ปรับเล็กรับรับคู่แข่งคันใหม่ แต่เตรียมปรับใหญ่ใส่เครื่องยนต์ 4 สูบเรียงมาให้เช่นกัน

1990 Honda CBR250RR - MC22

1990 Honda CBR250RR – MC22

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ยังคงเป็นสื่อญี่ปุ่นเจ้าเดิม ที่ระบุว่าพวกเขาได้มีโอกาสคุยกับผู้บริหารคนหนึ่งของ Honda Japan เกี่ยวกับ ZX-25R ก่อนเปิดตัวขายจริง ว่าทางค่ายจะทำอย่างไร หากสปอร์ตเรพลิก้าไบค์ 1/4 ลิตรของค่ายเขียวมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียงจริง ซึ่งผู้บริหารคนดังกล่าวก็ตอบกลับว่า หากเป็นเช่นนั้น ทางบริษัทตนเองก็พร้อมที่จะพัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ‘อีกครั้ง’ (เพราะเคยมีมาแล้วก่อนหน้านี้ช่วงปี 90’s) เพื่อสู้กลับเช่นกัน

CBR250RR-SideBack-Left
นอกจากนี้ในข้อมูลอัพเดทล่าสุดนั้น ทางสื่อฝั่งประเทศอินโดนีเซียเองก็ยังระบุอีกว่า เจ้า Honda CBR250RR ขุมกำลัง 4 สูบเรียงรุ่นใหม่นั้น อาจจะเปิดตัวในช่วงปี 2022 หรืออีกราวๆ 2 ปีนิดๆนับจากนี้ ทว่าก่อนหน้านั้นอาจจะมีการเผยโฉมโปรโตไทป์ก่อนเพื่อยั่วน้ำลายลูกค้าเหมือนอย่างที่พวกเขาทำใน CBR250RR โฉมปัจจุบันเมื่อปี 2015

2018-honda-cbr250rr-render-by-ym-02
อย่างไรก็ดี นี่ยังเป็นเพียง “ข่าวลือ” ที่มาจากแหล่งข้อมูลซึ่งน่าเชื่อถือได้ระดับหนึ่งเท่านั้น ยังไงก็ยังมีโอกาสที่จะลาดเคลื่อนได้อยู่ ดังนั้นเราจึงอยากให้เพื่อนๆใช้วิจารญานในการวิเคราะห์กันก่อนนะครับ แต่ถ้าเพื่อนๆมีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมล่ะก็ ลองคอมเมนท์กันเข้ามาได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก kojintekibikematomeblog, Otomotif

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!