fbpx

ส่องชัดๆ 2021 Honda CBR600RR-R โฉมใหม่ไอเดียยุ่น คาดเปิดตัวปลายปีนี้สู้ YZF-R6, ZX-6R

0

กลับมาอีกครั้งสำหรับการนำเสนอข้อมูลของ Honda CBR600RR โฉมใหม่ โดยสื่อญี่ปุ่น Young-Machine ที่ในคราวนี้พวกเขาก็ได้ออกมาประโคมข่าวคาดการณ์ว่ามันจะถูกเปิดตัวในช่วงปี 2021 เพื่อส่งลงสู้กับคู่แข่งคันอื่นๆในตลาดซุปเปอร์สปอร์ตที่เริ่มไปได้ดีขึ้นเรื่อยๆอย่าง Yamaha YZF-R6 และ Kawsaki ZX-6R

2020-honda-cbr1000rr-r-official-06
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทาง Young-Machine ได้ระบุว่า 2021 CBR600RR ที่พวกเขาได้คาดการณ์ไว้นั้น อาจมาพร้อมกับชื่อใหม่ว่า CBR600RR-R คล้ายกับ CBR1000RR-R ที่พึ่งเผยโฉมไปเมื่อปีก่อน เนื่องจากทาง Honda อาจจะมีการปรับปรุงเจ้าซุปเปอร์สปอร์ตคันนี้ใหม่หมดจดทั้งคันในแนวทางเดียวกันกับพี่ใหญ่ที่ว่า โดยเฉพาะกับแฟริ่งรอบคัน ที่แทบจะยกเส้นสายจากมาทั้งหมด ตั้งแต่หัวจรดท้าย ไม่เว้นแม้แต่ชุดวิงเล็ทเองก็ยังมีมาให้ด้วย ซึ่งเอาจริงๆแนวทางนี้ก็มีให้เห็นมาพักใหญ่แล้วในฝั่งของ YZF-R Series และ ZX-_R Series ของคู่แข่ง

honda-CBR600RR_2019-01
แต่ในส่วนของชุดเฟรมหลักของ CBR600RR-R อาจจะยังคงเป็นแบบที่คล้ายเดิม หรือมีการปรับปรุงเล็กน้อยเท่านั้น อย่างเช่นการเน้นเบากับเสริมสมรรถนะในการเข้าโค้ง, ขณะที่ระบบกันสะเทือนหน้าก็คาดว่าจะเป็นแบบที่ยกมาจาก CBR1000RR-R รุ่นล่าง นั่นก็คือชุดโช้กหน้าแบบตะเกียบคู่ปรับเซ็ทได้ทุกค่าขนาดแกน 43 มิลลิเมตร จากตอนแรกใน CBR600RR โฉมปัจจุบันที่ยังคงใช้แบบจนาดแกน 41 มิลลิเมตร , และระบบกันสะเทือนด้านหลังที่แม้จะยังเป็นแบบโช้กเดี่ยวเช่นเดิม แต่ก็จะถูกตัดระบบ Pro-Link หรือกระเดื่องทดแรงออกไปเพื่อลดความซับซ้อนและรีดน้ำหนักไปในตัว

2008-honda-cbr600rr-insight-05
ส่วนเครื่องยนต์ยังเป็นบล็อคเดิม ซึ่งแม้ตอนนี้กำลังสูงสุดของเครื่องยนต์บล็อคดังกล่าวจะน้อยกว่าชาวบ้านพอสมควร แต่ทาง Honda อาจจะทำการดึงเอาเทคโนโลยีของเครื่องยนต์ที่ใช้ในการแข่งขัน Moto2 (ก่อนเปลี่ยนเป็นบล็อค 3 สูบเรียง 765cc ของ Triumph ในปี 2019) มาช่วยในการปรับจูนเพื่อให้มันมีเรี่ยวแรงที่สูสีกับคู่แข่งอย่าง Yamaha YZF-R6 และ Kawasaki ZX-6R มากยิ่งขึ้นก็ได้ ซึ่งมันจะย้อนแย้งกับการที่พวกเขาต้องปรับให้มันปล่อยไอเสียได้น้อยลงตามกฏมลพิษระดับ Euro5 มากแค่ไหนนั้น ยังต้องรอดูกันต่อไป

All-New-CBR600RR-Render
อย่างไรก็ดี การเล่นข่าว Honda CBR6000RR โฉมใหม่โดย Young-Machine นั้น มีการเล่นมาต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 3 ปี นับตั้งแต่ตอนที่ Honda ประกาศยกเลิกการวางจำหน่ายมันในยุโรปใหม่ๆช่วงต้นปี 2017 ดังนั้นเราจึงอยากจะบอกว่าขอให้เพื่อนๆทำใจรอไว้เนิ่นๆเลยก็ได้นะครับ เพราะการนำเสนอข่าวในครั้งนี้อาจจะเป็นเพียงแค่การเรียกกระแสเฉยๆให้รอเก้ออีกก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากมีข้อมูลใหม่ที่เริ่มจับต้องได้มากขึ้นออกมาอีก เราจะรีบนำเสนอให้เพื่อนๆทราบโดยทันทีครับ

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author