fbpx

Honda MSX125SF “GUS Side Car” ชุดแต่งพ่วงข้างงานดีจากอเมริกากับราคาไม่รวมภาษี 5 หมื่นบาท

0

Honda MSX125SF ถือเป็นรถมินิไบค์ที่มีกระแสตอบรับค่อนข้างดีในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างมาก เพราะมันเปรียบเสมือนกับของเล่นวัยรุ่นที่มาพร้อมคอนเซปท์นิยามของความสนุกไซส์เล็กที่หาจากที่ไหนไม่ได้ นั่นจึงทำให้ทางสำนัก Industrial Moto เกิดไอเดียเพิ่มลูกเลนที่น่าสนใจแต่ใช้ได้จริงให้กับมันขึ้นมา นั่นก็คือชุดแต่งพ่วงข้างดีไซน์ถึกบึกบึนที่มีชื่อว่า “Grom Utility Sidecar” หรือ “GUS”

honda-msx-gus-side-car-02
โดยสำหรับชุดพ่วงข้าง GUS ที่ทาง Industrial Moto ทำขึ้นมานั้นจะประกอบไปด้วย ชุดโครงเหล็กถักขนาดใหญ่ที่มาพร้อมกับระบบกันสะเทือน กับชุดล้อ และไฟสปอร์ตไลท์ชิ้นจิ๋วติดตั้งมาให้เสร็จสรรพ ซึ่งผู้ซื้อสามารถเลือกสีของตัวโครง, สีล้อ ได้ตามใจชอบ (แต่ถ้าไม่มีในลิสต์ก็โดนบวกราคาเพราะเป็นทำสีแบบด้าน)

honda-msx-gus-side-car-03
ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังมีออพชันเสริมแบบ Add-on ให้ลูกค้าได้สั่งเพิ่มอีกเล็กน้อย ทั้งชุดไฟ LED ไว้ติดแทนไฟหน้าเดิมตัวรถ, ยางกึึึ่งหนาม, ตาข่ายกันของร่วง, มือจับและเบาะนั่งสำหรับคุณหนูๆ เผื่อไว้กรณีคุณพ่ออยากพาคุณลูกเข้าป่าไปบุกกตะลุยล่าสัตว์ในวันหยุดด้วยกัน

honda-msx-gus-side-car-06
ส่วนราคาค่าตัวของชุดพ่วงข้าง “GUS” แบบรวมค่าติดตั้ง ไปจนถึงอุปกรณ์ที่จำเป็น แต่ไม่นับรวมของแต่งเสริมที่เรากล่าวไว้ในข้างต้น) สำหรับจำหน่ายในระเทศสหรัฐอเมริกาก็อยู่ที่ 1,600 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราวๆ 50,700 บาท ซึ่งอาจจะดูแพงไปสักนิด แต่ถ้าดูจากความสวยงามของชิ้นงานแล้ว ถือว่าเป็นของเล่นที่น่าซื้อมาใส่กับ Honda MSX125SF ที่ใช้อยู่มากเลยทีเดียว

honda-msx-gus-side-car-04
เพิ่มเติม* สำหรับชื่อที่ทาง Honda USA ใช้วางจำหน่ายทั้ง MSX125 โฉมแรก และ MSX125SF โฉมปัจจุบันในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นจะแตกต่างไปเล็กน้อย นั่นก็คือคำว่า “GROM” ซึ่งเป็นศัพท์แสลงของวัยรุ่นที่ใช้เรียก นักสเกตบอร์ด หรือ เซิร์ฟเฟอร์ (นักกระดานโต้คลื่น) อันเป็ฯตัวแทนภาพลักษณ์ของผู้ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่หรืออะไรที่ต่างต่าง ดังนั้นหากเพื่อนๆไปประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วถามหาก MSX ขึ้นมาล่ะก็ พวกเขาไม่รู้จักนะครับ ต้องถามพวกเขาว่ารู้จัก Grom มั้ย ? ถึงจะถูกเด้อ

honda-msx-gus-side-car-05
อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010