AHM เปิดตัว Honda Vario 160 – Repsol Edition ลิมิเต็ด 4 คันบนโลก !

0

Honda Vario 160 – Repsol Edition รถสปอร์ตสกู๊ตเตอร์สุดพิเศษ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศอินโดนีเซียเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งความพิเศษของมันไม่ได้มีเพียงลวดลายที่ต่างจากตัวรถ Vario 160 รุ่นทั่วไป แต่ยังเป็นจำนวนการผลิตที่จำกัดในหลักหน่วยเท่านั้นอีกด้วย

honda-vario-160-repsol-edition-002
Honda Vario 160 – Repsol Edition หรือ Honda Click 160 ในคราบตัวแข่ง MotoGP ของ Honda คันนี้ แท้จริงแล้วมันไม่ได้เป็นตัวรถที่ถูกสร้างเพื่อนำมาวางจำหน่ายแบบปกติ แต่เป็นรถมอเตอร์ไซค์สเป็คที่ทาง Astra Honda Motor ทำขึ้นมาเเพียง 4 คันเท่านั้น เพื่อใช้เป็นรถเซอร์วิสต์ให้กับทีมแข่ง Honda MotoGP ทั้ง 2 ได้แก่ Repsol Honda และ LCR Honda ได้ใช้ขณะกำลังทำการฝึกซ้อมและทดสอบตัวรถ RC213V MY2022 ณ สนามแข่ง Mandalika Circuit ประเทศอินโดนีเซีย

honda-vario-160-repsol-edition-003
นอกจากลวดลายที่เห็นได้ชัดว่ามาพร้อมกราฟฟิกลิขสิทธิ์แท้ของ Repsol Honda ตัวรถ ที่นี่Vario 160 รุ่นพิเศษคันนี้ ยังได้รับการตกแต่งชิ้นส่วนบางรายการเพื่อให้ตัวรถดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่การถอดกระจกมองข้างและบังโคลนหลังออกไป เพราะไม่จำเป็นต้องใช้, เปลี่ยนชิ้นพลาสติกปลายท่อ และพลาสติกใต้เบาะนั่งให้เป็นสีเงิน เพื่อเพิ่มมิติให้กับตัวรถ, และสุดท้ายคือการเปลี่ยนเบาะนั่งใหม่ ให้เป็นแบบที่ถูกตัดเย็บมาอย่างดีเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการรองรับบั้นท้ายของเหล่าทีมช่าง หรือแม้แต่นักบิด MotoGP ที่สามารถใช้งานมันได้

2021-honda-pcx160-jp-004
นอกนั้นในด้านรายละเอียดทางเทคนิคต่างๆของมัน ก็ไม่ได้มีความแตกต่างไปจาก Vario 160 ตัวขายจริงเลยสักนิด ตั้งแต่เครื่องยนต์ eSP+ ความจุ 157cc ที่ให้กำลังสูงสุด 15.3 แรงม้า PS ที่ 8,500 รอบ/นาที กับแรงบิดสูงสุดอีก 13.8 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที พร้อมเคลมตัวเลขอัตราสิ้นเปลืองที่ 46.9 กิโลเมตร/ลิตร, ระบบกันสะเทือนโช้กหน้าตะเกียบคู่หัวตั้ง-โช้กหลังต้นเดี่ยวทำงานร่วมกลไกแบบยูนิตสวิง, ระบบเบรกดิสก์เดี่ยวทำงานร่วมปั๊มโฟลทติ้งเมาท์ 1 ลูกสูบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยมีระบบ ABS ติดตั้งมาให้ด้วยเพื่อป้องกันล้อหน้าล็อคตัวขณะเบรกหนักๆ, ระบบกุญแจคีย์เลส, และพอร์ทชาร์จไฟ USB ก็ยังคงมีมาให้


อย่างไรก็ดี ด้วยความสวยงามของตัวรถ ที่น่าจะเรียกความกระหายจากเหล่าสาวกรถมอเตอร์ไซค์ค่ายปีกนกไปได้หลายราย จึงไม่แน่ว่าในอนาคตทาง Astra Honda อาจทพการเปิดตัว Vario 160 – Repsol Edition ออกมาขายจริงๆในเร็วๆนี้ก็ได้ เพียงแต่มันอาจไม่ได้เป็นตัวรถที่มาพร้อมกับชุดเบาะแต่งแต่อย่างใด ทว่านั่นก็เพียงพอแล้ว หากลูกค้าสามารถครอบครองรถมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมกับลายทีมแข่ง MotoGP ลิขสิทธิ์แท้ออกโรงงาน

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!