รถติดเสียเวลา! บินไปทำงานกันดีกว่า HoverSurf โดรนคนบินได้จริง จุดเริ่มต้นของพาหนะทางอากาศ

0

เมื่อไม่กี่วันก่อน เราได้นำเสนอ BMW R1200GS Hoverbike Concept กันไปแล้ว กับต้นแบบมอไซค์บินได้ในอนาคต แต่วันนี้ที่เราจะมานำเสนอนี้ไม่ใช่ต้นแบบ เพราะมันเป็น Prototype แล้วกับ HoverSurf โดรนคนบินได้จริง

อย่างที่เราทราบกันดีว่า บนท้องถนนเดี๋ยวนี้ การจราจรติดขัดหนาแน่นเป็นอย่างยิ่ง และในช่วงปีสองปีหลังมานี้ เทคโนโลยีการบันทึกภาพทางอากาศ ด้วยการใช้ Drone นั้น เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นจึงเป็นที่มาของ HoverSurf คันนี้ ซึ่งอิงหลักการแบบเดียวกับของ Drone ติดกล้องที่ใช้ใบพัดคอปเตอร์ 4 ใบ ใช้พลังจากไฟฟ้า ควบคุมด้วยรีโมทบังคับควบคุม ติดที่นั่ง Single Seat แบบมอเตอร์ไซค์

สำหรับ VDO ที่เพื่อนๆ ได้รับชมกันนี้เป็น HoverSurf ร่น Scorpion-3 (S-3) ต่อยอดจาก Scorpion

HoverSurf น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับ การผลิตพาหนะ ที่ใช้เดินทางบนอากาศนอกเหนือจากเครื่องบิน และเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งเราเชื่อว่าในอนาคต คงจะได้เห็นการเดินทางกันบนอากาศ เพื่อหลีกหนีการจราจรอันแออัดบนท้องถนนกันบ้างล่ะ

ชม VDO อื่นๆ เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!