Indian จดสิทธิบัตรแฟลทแทร็คไบค์ FTR1200 เมื่อกลางสัปดาห์ คาดเปิดตัวปลายปี

0

ในที่สุดเราก็มีความเคลื่อนไหวจากทาง Indian กันอีกครั้ง หลังจากที่ช่วงเดือนมิถุนายนได้มีข้อมูลจากผู้บริหารเกริ่นออกมาว่าพวกเขามีแผนที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์แฟลทแทร็คขนาด 1200cc ภายในปลายปี ซึ่งผลปรากฎว่ามันก็คือเจ้า FTR1200 ที่พึ่งมีการยื่นจดเอกสารสิทธิบัตรไปเมื่อไม่นานคันนี้นี่เอง

2019-Indian-FTR1200-Patent-01
โดยในส่วนของจุดสังเกตุคร่าวๆ เราคงต้องขอเริ่มจากโครงหลักของตัวรถที่เป็นแบบโครงถักขนาดใหญ่ ขณะที่ตัวซับเฟรมเองดูเหมือนจะเป็นอลูมิเนียมหล่อทรงสั้น แต่ก็ออกแบบไว้ให้เป็นที่ตั้งของถังน้ำมันที่จะวางยาวมาถึงช่วงใต้เบาะผู้ขี่ด้วย, ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบโช้กหัวกลับ ขณะที่โช้กหลังเป็นแบบแก๊สโมโนช็อกวางเยื้องลำตัวรถที่ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มท่อเหล็ก ส่วนชุดหลังมีขนาดวง 19 นิ้วสำหรับล้อหน้า และ 18 นิ้วสำหรับล้อหลัง

2019-Indian-FTR1200-Patent-04
ด้านเครื่องยนต์ก็เห็นได้ชัดเจนว่าเป็นแบบ V-Twin ที่น่าจะมีพื้นฐานเดียวกับรุ่น Scout และอาจจะมีการขยายความจุเพิ่มจากเดิมที่มีอยู่ 1,133cc ซึ่งต่างจากตอนยังเป็นโฉมคอนเซปท์ที่ใช้ขนาด 750cc เป็นขุมกำลังหลัก แต่ก็เพื่อให้มันเป็ฯรถโปรดักชั่นไบค์ขี่ได้คล่องมือมากขึ้นเนื่องจากมีแรงบิดมาง่ายๆตั้งแต่รอบต่ำ

2019-Indian-FTR1200-Patent-03
นอกจากนี้ในสิทธิบัตรเองยังเผยให้เห็นรายละเอียดยิบย่อยต่างๆอีกมากมายทั้ง เรเดียลเมาท์คาลิปเปอร์พร้อมจานเบรก 2 ชุดที่ล้อหน้า, จอแสดงผลแบบ LCD, โคมไฟหน้าทรงกลมอันจิ๋ว, และท่อไอเสียปลายคู่ออกข้างที่วางองศาใหม่จากเดิมตอนคอนเซปท์ที่เป็นแบบยกสูง

2019-Indian-FTR1200-Patent-02
ส่วนช่วงเวลาเปิดตัวเจ้า 2019 FTR1200 นั้นค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าทาง Indian จะเลือกใช้เวลาเป็นช่วงต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ เนื่องจากเราได้เห็นภาพหลุดของตัวรถที่ถูกสร้างขึ้นมาไว้โชว์ตัวในเร็วๆนี้เป็นที่เรียบร้อย รอเจอกันได้เลยครับ

อ่านข่าว Indian Motorcycle เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!