วิเคราะห์ Kawasaki Eliminator ขายไทยเท่าไรดี?

0

Kawasaki Eliminator รถมอเตอร์ไซค์ครุยเซอร์คลาสเริ่มต้นจาก Kawasaki ได้ถูกเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยหลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับรุ่นนี้มานาน แน่นอนว่ารถรุ่นนี้ก็จะถูกนำมาเปิดตัวในงาน Bangkok International Motor Show 2023 ที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่กี่วัน เราเลยอยากลองวิเคราะห์ดูว่าเจ้านักล่ากบฏรุ่นนี้ จะมีราคาขายในประเทศไทยเท่าไร เทียบกับพี่น้องร่วมค่ายเป็นยังไง และจะสู้คู่แข่งได้ไหม

eHYk3u.jpg

Kawasaki Eliminator รุ่นเริ่มต้นนั้นถูกเปิดราคาขายในบ้านเกิดอยู่ที่ 759,000 เยน(ประมาณ 196,000 บาท) ในขณะที่รุ่นท็อปรหัส SE นั้นมาพร้อมกับราคา 858,000 เยน(ประมาณ 221,000 บาท) ซึ่งข่าวดีก็คือรถในรุ่นเริ่มต้นนั้นมีราคาขายเท่ากับญาติฝั่งสปอร์ตอย่าง Ninja 400 ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจว่าถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ครุยเซอร์น้องเล็กรุ่นธรรมดาจะเปิดราคาที่ 224,400 บาท ซึ่งจะแพงกว่ารถที่ขายญี่ปุ่นเล็กน้อย แต่อย่าลืมว่าราคาของรถในญี่ปุ่นนั้นเป็นรวมภาษียิบย่อยหลายอย่าง

eHYfm0.jpg

ทางด้านรุ่นอัพเกรดสเปคอย่าง Kawasaki Eliminator SE จะทำการเพิ่มอุปกรณ์รอบคันอย่าง แฟริงครอบไฟหน้า, สีตัวรถแบบ Two-tone, เบาะนั่งแบบ Two-tone, พอร์ต USB Type-C แบบกันน้ำ และมันยังมาพร้อมระบบบันทึกภาพด้วยกล้องหน้า-หลัง ซึ่งทำงานร่วมกับระบบ GPS ก็คาดว่าจะมีราคาเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ประมาณ 2.5 แสนบาท

eHY3bZ.jpg

แต่อ็อพชั่นที่เป็นกล้องหน้า-หลังนั้นก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย ถึงอย่างนั้นก็ยังมีประเด็นเรื่องระบบ ETC(คล้ายระบบ Easy Pass) ในรถทั้งสองรุ่นย่อย ที่คาดว่าจะถูกตัดออกไปในรถที่จำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งเราไม่แน่ใจว่าการดัดระบบดังกล่าวออกไป จะส่งผลให้มีการลดราคาหรือไม่

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!