เคาะวันแล้ว “Kawasaki Ultimate Z” (Z-Supercharged) นับถอยหลังเปิดตัวในอีก 3 สัปดาห์ !!

0

หลังจากที่ทาง Kawasaki ได้มีการปล่อยทีเซอร์แรกของ All-New Z Supercharged ออกมาเมื่อกลางเดือนก่อน มาคราวนี้พวกเขาก็ได้ปล่อยทีเซอร์ชุดที่ 2 ของเจ้า “Z” คันดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งเผยให้เห็นรายละเอียดตัวรถมากขึ้นอีกนิด แถมยังมีการระบุวันเปิดตัวอย่างชัดเจนอีกด้วย

kawasaki-ultimate-z-teaser-02
โดยจากการสังเกตเพิ่มเติม ลักษณะของเครื่องยนต์ที่ปรากฏอยู่ในคลิป มีหน้าตาคล้ายกับที่ใช้อยู่ใน H2 และ H2 SX แทบจะ 100% และมีความต่างแค่ฝาปิดซุปเปอร์ชาร์จเท่านั้นที่ไม่ได้เป็นแบบแปะเอมเบลม แต่เป็นแบบชิ้นฝาอลูมิเนียมแกะลายคำว่า Supercharged ขณะที่ชุดเฟรมที่แน่นอนว่าเป็นแบบโครงถัก แต่มีจุดเชื่อมไม่เหมือน H2 และ H2 SX แม้แตส่วนเดียว ดังนั้นจึงเท่ากับว่าเจ้า Ultimate Z คันนี้นั้นมาพร้อมกับเฟรมถักแบบใหม่

kawasaki-ultimate-z-teaser-01
ส่วนชุดหน้าจอมาตรวัดของ Ultimate Z ที่ปรากฎ อยู่ในคลิปนั้น ก็จะเป็นแบบ Full-Digital TFT ครั้งแรกของทางค่าย เพราะก่อนหน้านี้ในรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นๆที่ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ TFT ได้แก่ H2, H2 SX, และ Versys 1000 ต่างก็ยังใช้แบบผสมการทำงานร่วมกันกับชุดเข็มกวาดวัดรอบอยู่ ซึ่งในตอนนี้เรายังไม่สามารถระบุได้ว่าตัวหน้าจอดังกล่าวของ Z รุ่นใหม่นั้น จะมีการแสดงผลอะไร และสามารถเล่นอะไรกับมันได้บ้าง แต่ที่แน่ๆคือมันจะต้องมาพร้อมกับระบบแทร็คชันคอนโทรลแน่นอนดังที่มีตัวอักษรสถานะด้านข้างระบุไว้ว่า “KTRC” และ ระบบ ABS กับ ครูสคอนโทรล หรือระบบล็อคความเร็วขณะใช้งาน

kawasaki-ultimate-z-teaser-03
ด้านหน้าตาโดยรวมของตัวรถเอง ในคลิปก็ยังไม่มีการเผยให้เห็นรายละเอียดมากมายเท่าไหร่นัก นอกจากชุดไฟหน้า LED ครึ่งบน ที่ดูแล้วไม่ต่างจาก Z400 เท่าไหร่นัก โดยคาดว่าจะใช้โคมไฟหน้าแบบอเนกประสงค์เหมือนตระกูล Ninja กับ ZX ซึ่งในมุมมองเดียวกันนี้ก็จะเห็นโลโก้ “KHI” เหมือนกับใน H2 แปะอยู่ด้านบนด้วย

kawasaki-ultimate-z-teaser-04
กับแฟริ่งข้างด้านซ้ายของตัวรถที่ดูมีความบึกบึนใช้ได้ และจะเป็นตำแหน่งของปากท่อแรมแอร์ คล้ายๆกับตำแหน่งของท่อแรมแอร์ในตระกูล H2 ทั้งหลาย และถ้าเพื่อนๆสังเกตเพิ่มอีกก็จะเห็นชุดไฟเลี้ยว LED ที่ดูแล้วไม่ต่างจาก Z400 SE เช่นกัน (ใช้พาร์ทย่อยร่วมกันเยอะจริงๆ)

ภาพเรนเดอร์

ภาพเรนเดอร์

ซึ่งหากเพื่อนคนไหนสนใจและติดตามอยู่ล่ะก็ ในวันที่ 23 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ เราได้เห็นหน้าตาจริงๆรวมถึงสเปคของ All-New Kawasaki Ultimate Z คันนี้แน่นอนครับ

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!