หลุดภาพ All-New Kawasaki Z H2 คันจริง ก่อนส่งเปิดตัวปลายเดือนนี้

0

หลังจากที่ทาง Kawasaki ได้มีการเผยชื่อพร้อมภาพสัดส่วนตัวรถคร่าวๆของ All-New Kawasaki Z H2 ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาจู่ๆก็มีภาพตัวจริงของเจ้าไฮเปอร์-เนคเก็ทคันดังกล่าวหลุดออกมาบนโลกโซเชียลเสียอย่างนั้น

kawasaki-z-h2-1st-spyshot-leak-02
จากข้อมูลที่เราได้รับมา ระบุไว้ว่าชุดภาพของ All-New Z H2 ที่เพื่อนๆกำลังเห็นอยู่นี้ เป็นภาพที่ถูกถ่ายเอาไว้ได้ขณะทาง Kawasaki ประเทศญี่ปุ่นกำลังเตรียมที่จะขนส่งเจ้าไฮเปอร์-เน็คเก็ทคันนี้ไปไว้ยังที่แห่งหนึ่งซึ่งอาจจะเป็นพื้นที่เก็บรถขั้นสุดท้ายก่อนย้ายรถไปจัดแสดงในงาน Tokyo Motor Show 2019 รอบสื่อมวลชน หรือก็คือวันที่ 23 ตุลาคม ที่จะถึงในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้

kawasaki-z-h2-1st-spyshot-leak-09
และหากให้วิเคราะห์ชิ้นส่วนตัวรถต่างๆที่ติดมานั้น ด้วยความที่ Z H2 ก็คืออีกร่างหนึ่งของ Ninja H2 ดังนั้นชุดเฟรมของมัน แม้จะถูกสร้างขึ้นใหม่เพื่อรองรับกับรูปทรงตัวรถ และสามารถรับน้ำหนักผู้ซ้อนได้ แต่มันก็ยังเป็นเฟรมถักอยู่ดี ซึ่งตัวรถที่เห็นในภาพนี้จะใช้ชุดเฟรมสีแดงที่เราคุ้นเคยกันดีใน Z หลายๆรุ่น

kawasaki-z-h2-1st-spyshot-leak-01
ส่วนชุดมาตรวัดที่อยู่เลยถังน้ำมันอันสุดโหนกนูนนั้น จะเห็นได้ว่ามันเป็นแบบ Full-Digital TFT แล้วเรียบร้อย ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่สามารถปรับเซ็ทระบบต่างๆของตัวรถได้ผ่านปุ่มจอยสติ๊กตรงประกับฝั่งซ้ายมือที่ดูเหมือนว่าจะเป็นชุดเดียวกับ Ninja H2 SX เป๊ะๆ

kawasaki-z-h2-1st-spyshot-leak-03
ด้านรายละเอียดฝั่งหน้าตัวรถนั้น แม้จะเป็นมุมที่ค่อนข้างบนไปสักนิด แต่นั่นก็ยิ่งทำให้เราค่อนข้างจะมั่นใจว่า ชุดไฟหน้าของมัน จะต้องเป็นเบ้าเดียวกันกับ Kawasaki Z400 ทว่าแทนที่ชุดโคมไฟตรงนี้จะยึดเข้ากับแผงคอ กลับกลายเป็นว่ามันเป็นแบบยึดถาวรอยุู่กับแฟริ่งข้างคล้ายๆกับชุดไฟหน้าของ Suzuki Katana ยังไงยังงั้น

kawasaki-z-h2-1st-spyshot-leak-05
ปิดด้วยมุมด้านท้ายที่แม้จะเป็นมุมด้านบนเหมือนฝั่งด้านหน้า ทว่าเท่านี้ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เราเห็นโคมไฟท้ายที่คาดว่าจะยกมาจากน้องๆอย่าง Z900 และ Z650 ขณะที่ไฟเลี้ยวก็เป็นแบบ LED เหมือนที่เราเคยเห็นใน Z400 SE ส่วนท่อไอเสียก็ยังมีขนาดใหญ่เบ้อเริ่มเช่นเคยเหมือนใน Ninja H2 และ H2 SX

2020-kawasaki-z-h2-third-teaser-03
งานนี้สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจ กำลังติดตามเจ้า All-New Kawasaki Z H2 คันนี้อยู่ล่ะก็เตรียมตัวกันให้ดีครับ เพราะหลังจากที่ Kawasaki Japan เปิดตัวมันในงาน Tokyo Motor Show 2019 ไปแล้ว ที่งาน Motor Expo 2019 ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ทาง Kawasaki ประเทศไทยก็อาจจะนำมันมาเปิดจำหน่ายในไทยต่อทันที เก็บเงินรอไว้ได้เลยครับ

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!