แนวโน้มใหม่ !? Kawasaki Z-25R (ZX-25R ร่างเปลือย) ลุ้นเปิดตัวปีหน้า

0

ขณะที่ลูกค้าทั้งในบ้านเราและในอินโดนีเซีย ยังคงรอการส่งมอบตัวรถ Kawasaki ZX-25R ที่กว่าจะเปิดตัวก็กินเวลาถึงเกือบปีกันอยู่ จู่ๆก็มีข้อมูลใหม่ระบุว่าทางค่ายยักษ์เขียว อาจทำเวอร์ชันเนคเก็ทไบค์ออกมาเพื่อตอบโจทย์ผู้เน้นใช้งานรถในเมืองเป็นหลักด้วย

Kawasaki_ZX-25R-bims2020_25
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากทางสื่อญี่ปุ่น Young Machine เจ้าเดิม ที่ได้ระบุว่า Kawasaki อาจจะมีแผนที่จะดัดแปลง ZX-25R สปอร์ตเรพลิก้าน้องใหม่ล่าสุดของพวกเขา ให้แตกไลน์เป็น Z25R หรือ Z พิกัด 1/4 ลิตร ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง เพื่อทำตลาดคู่กันเหมือนๆกับพี่ๆสปอร์ตไบค์ตระกูล Ninja ที่มักมาพร้อมกับเนคเก็ทไบค์โมเดลคู่ขนานเป็นมอเตอร์ไซค์ตระกูล Z

1999-Kawasaki-ZR250
เพราะหากย้อนไปก่อนหน้านี้ ในช่วงปี 1989-1999 ที่ Kawasaki ZXR250 ซึ่งเปรียบเสมือนบรรพบุรุษของ ZX-25R ในปัจจุบันเอง ก็มีโมเดลเนคเก็ทไบค์ทำตลาดคู่ขนานกันอยู่ด้วยในชื่อรหัสว่า ZR250 หรือ Kawasaki Balius 250 เพียงแต่มันอาจจะไม่ได้ใช้โครงสร้างหลักร่วมกันทั้งหมด และจะมีก็แค่เพียงเครื่องยนต์เท่านั้น ที่เป็นบล็อคต่อยอดกันมา

1999 Kawasaki ZXR250
นอกจากนี้ อาจจะด้วยความที่รถมอเตอร์ไซค์เนคเก็ทไบค์ มีกลุ่มลูกค้าที่ต่างจากลูกค้าของรถมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตไบค์ที่มักจะเปลี่ยนมือรถไวและเบื่อรถง่าย ขณะที่ Kawasaki Balius 250 นั้นสามารถขี่ได้ต่อเนื่องกว่า จึงทำให้มีอายุการตลาดที่นานกว่า ZXR250 เกือบเท่าตัว เพราะทำตลาดยาวตั้งแต่ปี 1991-2007 เลยทีเดียว ดังนั้นจากจุดนี้ก็ยังทำให้มีความเป็นไปได้สูงขึ้นอีกว่าทาง Kawasaki อาจเดินเกมทางการตลาดแนวนี้ต่ออีกเช่นกัน เพื่อสานต่อความสำเร็จที่ตนเองเคยทำเอาไว้ แม้ว่าถ้าเจาะไปจริงๆ หากเป็นรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล “ZX” ในปัจจุบันจริงๆ จะไม่มีการทำตัวรถรหัส “Z” ออกมาเลยก็ตามที

jlsd-kawasaki-ninja-z25r-02
ส่วนกำหนดการเปิดตัวรถ Kawasaki Z-25R (ชื่อสมมุติ) ก็คาดว่าจะถูกเว้นช่วงในระยะห่างเวลาที่ไม่ต่างจาก Ninja กับ Z รุ่นอื่นๆนั่นคือประมาณ 1 ปี นั่นจึงเท่ากับว่าความเป็นไปได้อย่างเร็วที่สุดที่เราจะได้เห็นเจ้าเนคเก็ทไบค์ 4 สูบเรียง 250cc คันนี้ถูกเปิดตัวออกมาเพื่อวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็คือในช่วงกลางค่อนปลายปี 2021 ซึ่งมันจะเป็นอย่างที่สื่อญี่ปุ่นคาดการณ์ไว้หรือไม่ ? เรายังต้องรอติดตามข้อมูลกันต่อไปครับ

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!