Kawasaki Z900RS PMC แต่งเติมเสริมลุคคลาสสิคสไตล์คาเฟต์-เรเซอร์ยุค 70’s

0

ขณะที่ใครหลายคนกำลังให้ความสนใจ และสงสัยกันอยุ่ว่า All-New Kawasaki Z-Supercharged ที่ทางค่ายกำลังจะเปิดตัวในเร็วๆนี้นั้น จะมาพร้อมกับพื้นฐานที่ต่อยอดมาจาก Z รุ่นใด ? หรือจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาดความจุ cc เท่าไหร่กันแน่ ? แต่ในคราวนี้เราจะขอพักเรื่องดังกล่าวไว้ แล้วพาเพื่อนๆไปชมสิ่งที่น่าสนใจกันสักครู่กับรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Z อีกหนึ่งรุ่นอย่างเจ้า Kawasaki Z900RS ที่ได้รับการตกแต่งเปลือกภายนอกใหม่ในฉบับ คาเฟต์-เรเซอร์ยุค 70*s คันนี้

kawasaki-z900rs-pmc-cafe-70-monster-05
โดยสำหรับเจ้า Kawasaki Z900RS คัสตอมแนวคาเฟต์-เรเซอร์ ที่เพื่อนๆกำลังเห็นกันอยู่ในขณะนี้ เป็นผลงานจากสำนักแต่งแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงเรียงนามว่า PMC ซึ่งคอนเซปท์ในเบื้องต้นของพวกเขาก็มีอยู่ว่า ไหนๆ Z900RS ก็ถูกสร้างโดยอิงแรงบันดาลใจจาก Kawasaki Z1 ที่วางจำหน่ายในช่วงปี 1972-1975 แล้ว พวกเขาก็ขอย้ำกลิ่นอายคลาสสิคของมันเพิ่มอีกหนักๆไปเลยดีกว่า

kawasaki-z900rs-pmc-cafe-70-monster-03
จากจุดดังกล่าว ทาง PMC จึงไม่ต้องเริ่มด้วยการถอดเอาบอดี้พาร์ทที่มีเพียงไม่กี่ชิ้นของ Z900RS เดิมๆออกไป แล้วเสริมด้วยเปลือกนอกชิ้นใหม่ ไล่ตั้งแต่โม่งหน้า, ครอบถังน้ำมันชิ้นโต, และครอบซับเฟรมด้านท้ายที่แอบทำทรงให้เหมือนกับสปอยเลอร์ทรงตูเป็ดนิดๆ

kawasaki-z900rs-pmc-cafe-70-monster-01
พร้อมกันนี้ก็จัดแจงเปลี่ยนเลนส์ไฟหน้าใหม่ให้เป็นสีเหลือง, เปลี่ยนชุดแฮนด์บาร์ให้เป็นแบบแฮนด์จับโช้กใต้แผงคอ, เสริมโครงเหล็กเข้าไปตามจุดต่างๆ และเปลี่ยนฝาครอบแครงก์ซ้าย/ขวาใหม่ให้มีลักษณะเหมือนครีบระบายความร้อนแบบเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศยุคเก่า, เปลี่ยนพักเท้า, เปลี่ยนขากระเดืองใหม่เพื่อจัดทรงรถให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น

kawasaki-z900rs-pmc-cafe-70-monster-02
และที่ลืมไม่ได้คือการเปลี่ยนโช้กติดรถที่ให้มา ให้เป็นแบบโช้กอัพสเปคแข่งที่มาพร้อมซับแทงค์แยก ทั้งยังสามารถปรับเซ็ทได้ทุกค่า กับเปลี่ยนชุดท่อไอเสียแบบใหม่ที่ทำรับกับหน้าตาบอดี้พาร์ทรอบคันของมันได้เป็นอย่างดี จนทำให้ภาพรวมของเจ้า Kawasaki Z900RS – PMC คันนี้เหมือนกับเป็นตัวแข่งที่หลุดมาจากยุค 70’s จริงๆ

kawasaki-z900rs-pmc-cafe-70-monster-06
อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!