คนซื้อไม่บ่น ! Kawasaki ZX-25R ยอดจอง Motor Show 2020 เกินคาด :[BIMS2020]

0

อาจจะจริงอยู่ว่าาการเปิดราคาของ Kawasaki ZX-25R นั้นทำให้หลายคนหงายหลัง เพราะมองว่ามันคือรถมอเตอร์ไซค์ 250cc อะไรกัน ทำไมถึงตั้งราคาถึงเกือบ 3 แสนบาท และไม่น่าทำยอดขายได้ดีแน่ๆ ทว่าจากข้อมูลล่าสุดนั้นกลับกลายเป็นว่าเจ้าสปอร์ตเรพลิก้าไบค์คันนี้ดันทำได้ดีกว่าที่คิดเอาไว้พอสมควรเลยทีเดียว

Kawasaki_ZX-25R-bims2020_02
โดยจากการเก็บข้อมูลช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาของทีมงาน MotoRival พบว่าแม้ตัวรถ Kawasaki ZX-25R นั้น จะถูกตั้งราคาไว้สูงถึง 269,000 บาท ทว่ายอดจองในช่วง 4 วันแรก (นับตั้งแต่วันที่ 15-19 กรกฏาคม) กลายเป็นว่ามีลูกค้าเข้ามาจับจองเจ้ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้ไปไม่น้อยกว่า 60 คัน ในงาน Motor Show 2020 ซึ่งถือว่าทะลุเป้าหมายที่ผู้บริหารตั้งเอาไว้แล้ว แม้จะเหลือระยะเวลาการจัดงานอีก 1 สัปดาห์

Kawasaki_ZX-25R-bims2020_08
นอกจากนี้ จากการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กลุ่มลูกค้าที่เลือกซื้อเจ้า ZX-25R นั้น ส่วนใหญ่มักจะเป็นเหล่าผู้ใช้ที่มีมอเตอร์ไซค์รุ่นใหญ่ในครอบครองอยู่แล้ว เพียงแต่อยากได้รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์ 4 สูบเรียง ที่เล็กกว่า มาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับ Hi-End และมีพละกำลังอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับการขี่เพื่อซ้อมมือสักคัน ซึ่งเมื่อก่อนอาจจะมีแค่เพียงซุปเปอร์สปอร์ตไบค์ 600cc ให้เลือกซื้อ ทว่ามันก็ยังถือว่าราคาค่อนข้างสูง และหากล้มเสียหายขึ้นมาก็ต้องเสียค่าซ่อมบำรุงหนักอยู่ดี ดังนั้นเมื่อเจ้าน้องเล็ก 250cc คันนี้ถูกเผยโฉมออกมา มันจึงตอบโจทย์ลูกค้าในจุดนี้ได้ดีกว่านั่นเอง

Kawasaki ZX-25R ราคา
ด้านกำหนดการส่งมอบตัวรถ Kawasaki ZX-25R ก็คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนสิงหาคม-ต้นเดือนกันยายน และนั่นก็หมายถึงว่าทางทีมงาน MotoRival เราเองก็ต้องรอรถทดสอบกันถึงช่วงนั้นเช่นกัน ดังนั้นหากเพื่อนๆคนไหนกำลังรอการทดสอบและรีวิวเจ้ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้อยู่ล่ะก็ รอยาวๆกันไปครับ ฮ่าๆ

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!