fbpx

ดีลเลอร์อินโดฯเผย Kawasaki ZX-25R อาจมี 2 สเปค สูง/ต่ำ คาดอัพราคาห่างกันเกือบแสน !

0

ผ่านไปเพียงหนึ่งวันหลังจากที่เมื่อวันก่อนทางสื่ออินโดนีเซียได้ออกมาให้ข้อมูลยืนยันว่า ที่นี่ All-New Kawasaki ZX-25R จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สุบเรียง 250cc และเปิดตัวในบ้านตนเองแน่ๆแต่เป็นช่วงต้นปีหน้า วันนี้พวกเขาก็ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มอีกว่ามันจะไม่ได้มีแค่เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกซื้อเท่านั้น แต่จะมีอีกหนึ่งรุ่นย่อยให้ลูกค้าได้เลือกซื้อตามกำลังทรัพย์อีกด้วย

all-new-kawasaki-zx-25r-jun19-ym-01
สำหรับข้อมูลในเรื่องนี้นั้น หากให้สรุปแบบสั้นๆ ทางสื่ออินโดนีเซียได้รับข้อมูลจากดีลเลอร์แห่งหนึ่งซึงระบุข้อมูลไว้ว่า ในแผนการเปิดตัว All-New ZX-25R ปีหน้านั้น ดูเหมือนมันจะมี 2 รุ่นย่อยให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ โดยจะเป็นรุ่นสเปคต่ำ และสเปคสูง แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าระหว่างตัวต่ำกับตัวสูงนั้น จะมีอะไรแตกต่างกันบ้าง เพราะสิ่งที่แน่นอนก็คือ ทั้งเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง, โช้กหน้าหัวกลับ, และบอดี้พาร์ทภายนอกต่างๆของพวกมันนั้นจะยังใช้ร่วมกันทั้งหมดไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

2020-kawasaki-zx25r-cg-ym-tmcblog-02
ทว่าหากให้วิเคราะห์กันเล่นๆ (ย้ำนะครับว่าเล่นๆ) ทางสื่ออินโดฯ ก็ได้ระบุไว้ว่า ในฝั่งตัว ZX-25R สเปคสูงนั้น อาจจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ระดับ Hi-End มากมาย ทั้งควิกชิฟท์เตอร์, คันเร่งไฟฟ้า, โหมดการขับขี่, และแทร็คชันคอนโทรลเป็นต้น จึงส่งผลให้ราคาสุทธิของมันสำหรับจำหน่ายในถิ่นอิเหนาอาจพุ่งไปถึง 145 ล้านรูเปียห์ราวๆ 316,000 บาท ซึ่งสูงกว่า ZX-25R สเปคต่ำถึงเกือบ 100,000 บาทเลยทีเดียว เนื่องจากราคาของรุ่นสเปคต่ำนั้นคาดว่าจะตั้งไว้แค่เพียง 100 ล้านรูเปียห์ หรือราวๆ 218,000 บาทเท่านั้น

2019-kawasaki-ninja-zx25r-render-by-ym-02
และหากมันเป็นเช่นนั้นจริง เราเองก็คงต้องลุ้นด้วยเช่นกันแล้วล่ะครับว่าทาง Kawasaki Thailand จะตั้งราคาของ All-New Kawasaki ZX-25R ไว้เท่าไหร่กันแน่ ซึ่งหากมันถูกตั้งราคาทะลุ 3 แสนบาทเหมือนที่อินโดนีเซียล่ะก็ งานนี้ก็อยู่ที่เพื่อนๆแล้วล่ะครับ ว่าจะยังรับได้กับเม็ดเงินที่เสียไปหรือไม่ ? เพราะด้วยเม็ดเงินเท่านี้ เพื่อนๆจะสามารถซื้อรถมอเตอร์ไซค์ระดับ 650cc ได้พอดีเลยนั่นเอง

ขอบคุณข้อมุลจาก Iwanbanaran

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author