Keeway K-Light 250V ครุยเซอร์เล็กแดนมังกร จะมาไทยไหม?

0

Keeway K-Light 250V รถครุยเซอร์จากอดีตแบรนด์ฮังการี Keeway ที่ย้ายสัญชาติไปอยู่กับ QJMotor บริษัทผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์รายใหญ่จากประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นรถอีกค่ายที่ทยอยเพิ่มกำลังการทำตลาดในประเทศไทยเรื่อยมา โดยค่ายก็เพิ่งเปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์ไปในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้

Keeway K-Light 250V

Keeway K-Light 250V นั้นเป็นรถสไตล์ครุยเซอร์ในคลาสเริ่มต้น มีจุดเด่นอยู่ที่งานออกแบบที่มีความโมเดิร์นทันสมัย ชูเครื่องยนต์ลูกใหม่ V-Twin ระบายความร้อนด้วยอากาศที่มีปริมาตรกระบอกสูบอยู่ที่ 249cc ให้พละกำลังสูงสุดที่ 18.7 HP @ 8500 rpm และแรงบิดสูงสุด 19 Nm @ 5500 rpm ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขพละกำลังที่น้อยอยู่พอสมควรหากเทียบกับคู่แข่งสายครุยเซอร์ที่มีขนาดความจุใกล้เคียงกัน

Keeway K-Light 250V

ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ USD และด้านหลังเป็นแบบสปริงคู่ ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มแบบเหล็กกล่อง, ขับเคลื่อนตัวรถด้วยระบบสายพาน เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่น, ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เดี่ยวที่ด้านหน้าและหลัง พร้อมระบบเบรก ABS, ชุดล้อเป็นล้ออัลลอยด์ขนาด 120/80-16 และ 140/70-16 ตามลำดับหน้า-หลัง

Keeway K-Light 250V

ตัวรถมีความสูงของเบาะอยู่ที่ 715 มิลลิเมตร ต่ำนั่งสบายแต่กลับมีความสูงใต้ท้องรถที่ 160 มิลลิเมตร ที่ถือว่ามากพอในการหลมหลุมบ่อทั่วไปตามท้องถนน ตำแหน่งพักเท้าก็ถูกวางไว้ด้านหน้าเพื่อให้ท่าขี่มีความสบายมากขึ้นแบบรถครุยเซอร์, หน้าจอมาตรวัดเป็นแบบเข็มที่ทำหน้าที่บอกความเร็วรอบ ผสมจอดิจิตอลขนาดเล็กภายในโคมเดี่ยวที่ติดตั้งไว้บนถังน้ำมัน ระบบไฟส่องสว่างรอบคันแบบ LED เต็มระบบ ดูทันสมัยจากทุกมุม

Keeway K-Light 250V

Keeway K-Light 250V นั้นถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศอินเดีย แต่ยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ จึงคาดว่ามันจะถูกวางราคาไว้ในกลุ่มเดียวกับคู่แข่งในตลาดอย่าง Royal Enfield Meteor 350 หรือประมาณ 1.4-1.6 แสนบาท ในกรณีที่มันถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ถึงแม้เราจะยังไม่รู้ว่า Keeway สนใจจะนำรถรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราหรือไม่ แต่หากดูที่จำนวนการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในช่วงนี้แล้ว ก็ทำให้ให้เราเชื่อว่าค่ายนั้นเอาจริงมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลย

อ่านข่าวสาร Keeway เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!