โผล่แบบใกล้ๆ ! KTM RC390 2022 หน้าใหม่แรงบันดาลใจ RC8

0

อย่างที่เพื่อนๆหลายคนทราบกันว่า KTM RC390 รุ่นใหม่ กำลังถูกทางค่ายทดสอบอย่างหนักทั้งในบ้านเกิดและประเทศฐานการผลิตอย่างอินเดีย ทำให้เรามักจะเห็นมันถูกจับภาพสปายช็อตเอาไว้ได้หลายรอบมาก อย่างเช่นภาพล่าสุดที่ถ่ายให้เห็นกันแบบจ่ะๆตาอย่างที่เพื่อนเห็นกันอยู่ในตอนนี้

2021 KTM RC390
โดยภาพ RC390 2022 ที่เพื่อนๆเห็นอยู่ด้านบนสุดในตอนนี้ ถูกถ่ายเอาไว้ได้ในเมืองปูเน ประเทศอินเดีย ซึ่งจุดน่าสนใจก็คือการที่เจ้ารถคันนี้ไม่ได้ถูกพรางลวดลายสติ๊กเกอร์รอบคันใดๆทั้งสิ้น และชิ้นแฟริ่งของมันก็อยู่ในสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์ราวกับว่าใกล้พร้อมแล้วที่จะขายจริง ไม่เพียงเท่านั้น มันก็ยังทำให้เราได้เห็นกันอย่างชัดเจนเลยว่ามันมีความเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหนโดยเฉพาะกับชุดแฟริ่งหน้าที่ถูกออกแบบใหม่ให้มีความใหญ่โตมากขึ้น มีความโป่งมากขึ้นในทุกสัดส่วนลากยาวไปจนถึงถังน้ำมัน ราวกับได้แรงบันดาลใจมาจากพี่ใหญ่ในตำนาน KTM RC8

2020-ktm-rc390-cg-official-leak-01
นอกจากนี้ หากสังเกตที่ช่วงท้ายรถ ก็จะพบว่าซับเฟรมของมัน ได้ถูกปรับไปใช้แบบโครงเหล็กที่สามารถถอดแยกจากเมนเฟรมได้แล้วเหมือนกับ Duke 390 เว้นเพียงช่วงท้ายเท่านั้นที่อาจจะดูตงิดใจเล็กน้อยเพราะเบานั่งผู้ซ้อนลอยจากช่วงท้ายค่อนข้างชัดเจน แถมยังมีการใส่มือจับเข้ามาด้วย ทำให้ภาพความโฉบเฉี่ยวของตัวรถหายไปจากเดิมพอสมควร

2018 ktm rc390 r

KTM RC390 โฉมปัจจุบัน

แน่นอนว่าในด้านออพชันทางเทคนิคต่างๆก็คาดว่าจะไม่มีความเปลี่ยนแปลงไปจาก RC390 รุ่นปัจจุบันเท่าไหร่นัก ทั้งเครื่องยนต์ที่จะยังคงเป็นบล็อคสูบเดียว 373cc ลูกเดิม แต่อาจจะมีการปรับจูนไส้ในใหม่เล็กน้อยเพื่อให้มันผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro5 ดังที่เห็นได้จากปลายท่อไอเสียที่ถูกเปลี่ยนใหม่ (แม้ว่าจะมีขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม) ไม่เว้นแม้แต่ระบบกันสะเทือน และระบบเบรก มีเพียงชุดล้อเท่านั้นที่เปลี่ยนลายใหม่ให้เป็นแบบ 5 ก้านตรง

ภาพ CG จากสื่ออินเดีย

ภาพ CG จากสื่ออินเดีย

และจากการที่สภาพรถค่อนข้างสมบูรณ์ ทำให้เราเชื่อว่าในช่วงไม่เกินสิ้นปีนี้ KTM RC390 2022 ก็น่าจะได้ฤกษ์เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว และในระหว่างนี้เราอาจจะมีข้อมูลใหม่ๆของมันออกมานำเสนอให้เพื่อนๆได้อัพเดทกันเพิ่มอีกก็ได้ ยังไงก็รอชมกันได้เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก Indianautosblog

อ่านข่าวสาร KTM เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!