เผยโฉม KTM RCE Concept ต้นแบบซุปเปอร์ไบค์ไฟฟ้าค่ายไร่ส้ม

0

อาจจะจริงอยู่ว่ายังไงตนนี้ทาง ก็คงไม่มีทางนำชื่อของ RC8 ให้กลับมาเกิดใหม่ง่ายๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่ายังไงก็มีสาวกค่ายไร่ส้มอีกหลายคนที่ยังรอคอยให้พวกเขาสร้างซุปเปอร์ไบค์ขึ้นมาสักคันหนึ่ง และนั่นคือที่มาของเจ้า KTM RCE Concept ที่เพื่อนๆกำลังเห็นกันอยู่ตอนนี้

ktm-rce-concept-mohit-solanki-06และสำหรับข้อมูลในเบื้องต้นเจ้า KTM RCE Concept คันนี้นั้น ก็คือต้นแบบรถมอเตอร์ไซค์ที่ดีไซน์เนอร์ชาวอินเดียอย่าง Mohit Solanki ได้ออกแบบเอาไว้ โดยแน่นอนว่าเขาจะต้องอิงเส้นสายตัวรถจากเจ้า RC8 ที่หายสาบสูญไปนานเป็นดีไซน์ตั้งต้น แล้วจึงปรับเค้าโครงของตัวรถใหม่เพ่ือให้ดูทันสมัย (หรือจริงๆตือล้ำสมัยไปไกล)มากขึ้น โดยเฉพาะกับชุดสวิงอาร์มและชุดเฟรมที่ขึ้นรูปจากกรรมวิธี 3Dprint

KTM-RC250_4สำหรับรหัส RC เพื่อนๆ คงทราบกันดี เพราะมันมีมาตั้งแต่รุ่นเล็กอย่าง RC200 ที่เป็น Sport Entry ไล่ไป RC250, RC390 ไปจนถึงซุปเปอร์ไบค์อย่าง RC8 หรือ แม้กระทั่ง รถแข่ง Prototype อย่าง KTM RC16

ktm-rce-concept-mohit-solanki-04
แน่นอนว่ารหัส “E” ตัวท้ายของ RCE Concept นั้น ย่อมหมายความว่านี่คือคอนเซทป์รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า (EV Bike) ดังนั้นเราจึงจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าตัวรถคันนี้ไม่ได้มีการออกแบบชุดท่อไอเสียมาด้วย ทว่าในทางกลับกันมันก็ทำให้ตัวรถดูสะอาดตามากขึ้น ติดแค่เพียงว่าสุดท้ายมันก็เป็นเพียงไอเดียของดีไซน์เนอร์ท่านหนึ่งเท่านั้น ยังไม่ใช่ต้นแบบที่ทาง KTM ทำขึ้นมาเองเพื่อบ่งบอกว่า KTM RC8 อาจได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งอยู่ดี แต่ไม่แน่าว่าถ้ามันกลับมาเกิดใหมอีกครั้งจริงๆ มันอาจจะถูกเปลี่ยนรหัสและขุมกำลังเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างนี้ก็ได้ ?

อ่านข่าว KTM เพิ่มเติมได้ทีนี่
อ่านข่าว EV เพิ่มเติมได้ทีนี่
อ่านข่าว Concept เพิ่มเติมได้ทีนี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!