Kymco RevoNEX เนคเก็ทไบค์ไฟฟ้ามีเกียร์จ่อเปิดขายจริงปลายปีนี้

0

ผ่านไปครึ่งปีนับตั้งแต่ KYMCO RevoNEX ได้ถูกเผยโฉมเป็นครั้งแรกที่งาน EICMA Show 2019 ในฐานะรถโปรโตไทป์ หรือรถต้นแบบ ล่าสุดเมื่อคืนก่อน เราก็ได้รับข้อมูลใหม่เกี่ยวกับเจ้าเนคเก็ทไบค์ไฟฟ้าคันนี้อีกครั้ง ซึ่งมันจะว่าด้วยเรื่องของภาพสิทธิบัตรดีไซน์ตัวรถที่ทางค่ายออกแบบไว้สำหรับการขายจริงในอนาคตอันใกล้

kymco-revonex-patent-01
โดยหากมองโดยผิวเผิน เพื่อนๆอาจจะพบว่าตัวรถ RevoNEX ในสิทธิบัตรนั้น ไม่ได้มีความแตกต่างจากตัวรถตอนที่เป็นคอนเซปท์เท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากไล่รายละเอียดในแต่ละจุดดีๆ ก็จะเห็นว่ามันมีหลายจุดที่ถูกเปลี่ยนรายละเอียดไป ทั้งชุดล้อหน้า/หลัง ที่เปลี่ยนจากแบบ 5 ก้าน เป็นแบบ 8 ก้าน, ชิ้นไฟหน้าที่หดสั้นเข้าหาแนวโช้กมากกว่าเดิม, แฟริ่งข้างถังน้ำมัน(ถักหลอก เพราะเป็น EV Bike)ที่ไม่ได้มีการใส่เอมเบลมตัวอักษร KYMCO เอาไว้, และครอบสเตอร์หลัง ที่ปิดครอบสเตอร์หลังทั้งชิ้น ไม่ได้เป็นการ์ดบังโซ่ธรรมดาๆที่ปิดแค่แนวโซ่ด้านบน

kymco-revonex-patent-02
ส่วนจุดเด่นจริงๆของเจ้า KYMCO RevoNEX คันนี้ที่นอกเหนือไปจากหน้าตาภายนอก ก็คือการที่แม้มันจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแท้ๆ แต่มันกลับได้รับการติดตั้งชุดระบบส่งกำลังหรือระบบเกียร์แบบ 6 สปีดพร้อมกับระบบคลัทช์มือที่เป็นคลัทช์สาย ซึ่งแม้ว่าผู้ขี่จะไม่จำเป็นต้องกำและคลอคลัทช์ตอนใส่เกียร์ 1 ขณะหยุดนิ่ง หรือออกตัว แต่ในการไล่เกียร์แต่ละขั้น หากผู้ขี่อยากได้ความรู้สึกที่เหมือนกับตอนใช้รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาป ก็สามารถกำคลัทช์แล้วตบเกียร์ขึ้น/ลงตามความคุ้นชินได้เลย

kimco-revonex-concept-eicma2019-09
ด้านช่วงเวลาเปิดตัวของ KYMCO RevoNEX นั้น ทางผู้บริหารก็ได้มีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่าพวกเขาจะพร้อมวางจำหน่ายเนคเก็ทไบค์ไฟฟ้าคันนี้ในปี 2021 ซึ่งก่อนหน้านั้นภายในปลายปีนี้พวกเขาอาจจะมีการเปิดตัวโฉมขายจริงของมันก่อนก็ได้ ยังไงก็รอติดตามกันในตอนต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Visordown

อ่านข่าว EV เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Kymco เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!