2 จังหวะ ยังไม่ตาย Langen Two Stroke ผ่านไอเสีย เตรียมลงขายจำนวนจำกัด

0

Langen Two Stroke ค่ายรถน้องใหม่จากสหราชอาณาจักรที่ก่อตั้งโดย Chris Ratcliffe โดยมีเป้าหมายคือการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ 2 จังหวะรุ่นใหม่ ในยุคสมัยที่มาตรฐานไอเสียเข้มงวดขึ้นไปทุกขณะ แต่หลังจากการพัฒนาผ่านไป 2 ปี Two Stroke ก็ได้อยู่ในขั้นตอนการวัดค่าไอเสียแล้วเรียบร้อย

Langen Two Stroke

Langen Two Stroke รถสไตล์ Cafe Naked ที่ผสานการออกแบบสไตล์รถคัสตอมคลาสสิก ที่ผสมความร่วมสมัยเข้าไปด้วยอย่างลงตัว มาพร้อมกับจุดเด่นที่เราไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเครื่องยนต์ระบายความร้อยด้วยน้ำ V-Twin 2 จังหวะ ซึ่งนำมาจาก Vins Motors มีปริมาตรกระบอกสูบอยู่ที่ 249.5cc ให้พละกำลังสูงสุด 75Hp@11,500rpm กับน้ำหนักตัวที่เบาเป็นขนนกที่ 114กก. ซึ่งถือว่าแรงและเบาไม่ใช่น้อยต่อให้นำไปเทียบกับรถ 500cc 4 จังหวะ ซึ่งมันก็ทำทุกอย่างนี้ได้โดยที่ผ่านมาตรฐานไอเสียในปัจจุบันแล้วด้วย

Langen Two Stroke

Two Stroke มาพร้อมกับโคร้งสร้างตัวถึง aluminium space frame น้ำหนักเบา(มาก) แฟริ่งและท่อไอเสียที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ โดยจุดเด่นที่แรมแอร์คาร์บอนที่นำอากาศจากระดับบังโคลนหน้า ส่งตรงเข้าใจกลางตัว V ของเครื่องยนต์ไปสู่ห้องเผาไหม้, ระบบกันสะเทือนหน้าหัวตั้งเป็นของ Ohlins แต่ใช้โช้กหลังสปริงคู่ของ K-tech ที่ให้ภาพลักษณ์แบบดั้งเดิม แต่สมรรถนะแบบร่วมสมัย ส่วนระบบเบรคก็เป็นของลูกผสมอีกเช่นกัน โดยมีดิสก์เบรกของ Brembo และคาลิเบอร์จาก Hel ทั้งหน้าและหลัง

Langen Two Stroke

Langen Two Stroke เครื่องยนต์ 2 จังหวะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม(ในมาตราฐานไอเสียที่กำหนด)คันนี้จะถูกผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 100 คันเท่านั้น โดยเปิดราคาขายที่ 34,000 ปอร์น หรือประมาณ 1,500,000 บาท ซึ่งดูจะเป็นราคาที่ไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงินเท่าไร แต่มันก็ยังเปิดให้รับจองกับอยู่ที่หน้าเว็บของ Langen ที่นี่

อ่านข่าวสารจักรยานยนต์ล่าสุดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!