ผมไม่เอา Toprak : Luca Marini

0

Luca Marini นักบิดสังกัด Repsol Honda ที่เพิ่งเซ็นสัญญากับทีมไปได้ 1 ปี จากทั้งหมด 2 ปี ออกมาแสดงความเห็นว่าเขา “ถูกคอกับ Joan Mir มากๆ เขาเป็นคนดี และผมหวังว่าเขาจะอยู่กับทีมต่อไป” ในศึก MotoGP 2025

ถึงแม้ฤดูกาลนี้จะเป็นอีกปีที่น่าผิดหวังสำหรับ Mir แต่แชมป์โลกปี 2020 ยังคงยืนยันว่าเป้าหมายของเขาคือการอยู่กับทีม Repsol Honda ต่อ แม้ว่าจะมีการประกาศต่อสัญญาอย่างเป็นทางการหรือไม่ก็ตาม

แต่ถ้าหาก Mir กับ Honda ไม่สามารถตกลงเงื่อนไขกันได้ Marini มองว่าการเซ็นต์สัญญากับนักบิดที่มีประสบการณ์ใน MotoGP อยู่แล้วนั้นน่าจะดีกว่าการดึงตัว Toprak Razgatlioglu ดาวเด่นจาก WorldSBK

Razgatlioglu สร้างความประทับใจให้กับวงการมอเตอร์ไซค์ด้วยการพา BMW ขึ้นเป็นผู้นำในชิงแชมป์ WorldSBK ในฤดูกาลแรกที่ร่วมทีม จุดกระแสข่าวลือการย้ายมาสู่ MotoGP อีกครั้ง

โดยผู้จัดการส่วนตัวอย่าง Kenan Sofuoglu มักจะยืนยันเสมอว่า Razgatlioglu อยากจะย้ายมา MotoGP เฉพาะกับทีมโรงงานเท่านั้น
ซึ่ง Honda คือโอกาสสุดท้ายในปี 2025 หลังจากทีมยุโรปปิดดีลนักบิดหมดแล้ว และคาดว่า Alex Rins จะได้รับการต่อสัญญากับ Monster Yamaha

แต่ Sofuoglu เองก็ลดความน่าจะเป็นที่ Razgatlioglu จะย้ายมา MotoGP ในฤดูกาลหน้าลง และ Marini รู้สึกว่า Honda ซึ่งรั้งอันดับสุดท้ายในตารางคะแนนทีมผู้ผลิต ขณะนี้จะได้ประโยชน์มากกว่าหากเซ็นสัญญากับนักบิดที่มีประสบการณ์ หาก Mir

“ผมไม่เอาด้วย!” Marini กล่าวกับ GPone.com เมื่อถูกถามเกี่ยวกับ Razgatlioglu กับ Honda “ถ้าจะมีนักบิดคนใหม่เข้ามา มันน่าสนใจที่จะดึงตัวคนที่มาจาก Aprilia หรือ KTM เพราะพวกเขามีความรู้มาก”

“ผมอาจจะเป็นตัวอย่าง [ในกรณีนั้น] ที่ย้ายมาจาก Ducati ยังไงก็ตาม ถ้าจะมีนักบิดคนใหม่เข้ามา เขาก็ควรจะเป็นคนที่เก่งด้านเทคนิค สามารถแบ่งปันข้อมูล และให้ฟีดแบ็คได้อย่างถูกต้องและเข้าใจ”

Jack Miller และ Miguel Oliveira เป็นหนึ่งในนักบิดมากประสบการณ์จาก KTM/Aprilia ที่ยังไม่มีการยืนยันสถานการณ์สำหรับปี 2025

ที่มา Crash

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!