คอนเฟิร์มแล้ว ! สนามแข่งอินโดนีเซีย เตรียมเป็นเจ้าภาพ WSBK ปลายปีนี้ MotoGP ประเดิมปีหน้า

0

หลังดำเนินการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2019 ล่าสุดสนามแข่งขันแห่งใหม่ของประเทศอินโดนีเซียที่ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่เกาะล็อมบ็อก หรือ Mandalika Street Circuit ก็แล้วเสร็จ พร้อมแล้วที่จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันระดับโลก โดยจะเริ่มประเดิมก่อนเลยด้วยการแข่งขันศึก WSBK 2021 ช่วงปลายปีนี้

Lombok Street Circuit

Lombok Street Circuit

โดยการกลับมาแข่งขันศึก WSBK ที่ประเทศอินโดนีเซียในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 24 ปี หลังจากที่การแข่งขันครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1997 ซึ่ง ณ ขณะนั้นยังเป็นการแข่งขันที่ Sentul International Circuit ไม่เพียงเท่านั้น นี่ยังเป็นการกลับมาแข่งศึก WSBK ในพื้นที่ภูมิภาคเอเชียครั้งแรกในรอบ 2 ปี อีกด้วย หลังจากที่ทางสนามแข่ง ช้างฯ เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ของประเทศไทย ได้หมดสัญญาไปเมื่อจบการแข่งขันปี 2019

เลย์เอาท์สนาม Mandalika International Circuit ที่ถูกเผยออกมาในตอนแรกเมื่อปี 2018

เลย์เอาท์สนาม Mandalika International Circuit ที่ถูกเผยออกมาในตอนแรกเมื่อปี 2018

ส่วนกำหนดการแข่งขันศึก WSBK 2021 ณ สนามแข่ง Mandalika Street Circuit ครั้งนี้ ได้มีการปรับเป็นวันที่ 12-14 พฤศจิกายน หรือเลื่อนขึ้นมาอีก 1 สัปดาห์ จากกำหนดเดิมที่ระบุไว้เมื่อต้นปีก่อนเปิดการแข่งขัน ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะทางผู้จัดต้องการให้การแข่งขัน Honda Asia Talent Cup สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันในช่วงเวลาดังกล่าวได้ และในขณะเดียวกัน ก็เป็นการเลื่อนขึ้นมาเพื่อหลีกเลี่ยงตารางเวลาการแข่งขันของศึก MotoGP นัดปิดฤดูกาลที่วาเลนเซียนั่นเอง

นอกจากการเสนอตัวเป็นเต้าภาพการแข่งขัน WSBK ในปี 2021 สนาม Mandalika Street Circuit ยังเตรียมเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน MotoGP ในปี 2022 ซึ่งเท่ากับว่ามันจะกลายเป็นสนามแข่งขันในเอเชียแห่งที่ 3 ของศึก MotoGP ปีหน้า รองจาก Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น และ ช้างฯ เซอร์กิต ประเทศไทย ของเรานั่นเอง

อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!