Marc Marquez เซ็นต์ Ducati Factory ควบเครื่องจักรสังหารแดง

0

Ducati Corse ได้ประกาศว่าได้ข้อตกลงกับ Marc Marquez แชมป์โลก 8 สมัย ให้แข่งรถในสีของทีม Ducati Lenovo Team เป็นเวลา 2 ปีข้างหน้า 2025-2026

หลังจบฤดูกาล 2024 นักแข่ง MotoGP คนปัจจุบันของ Gresini Racing จะเข้ามาแทนที่ Enea Bastianini และร่วมทีมกับ Francesco Bagnaia แชมป์โลก 2 สมัย ในสีแดงอันโด่งดังของ Bologna

Luigi Dall’Igna (ผู้จัดการทั่วไปของดูคาติ คอร์เซ่): “ก่อนอื่น ผมอยากจะขอบคุณทั้งเอเนีย บาสติอานินี่ และฆอร์เก มาร์ติน สำหรับผลงานทั้งหมดที่พวกเขาทำกับเรามาตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และผมขออวยพรให้พวกเขาโชคดีกับอนาคต ฤดูกาลนี้ พวกเขาแสดงให้เห็นว่าพวกเขาไปถึงระดับที่เหลือเชื่อ และเรามั่นใจว่าพวกเขาจะอยู่ในกลุ่มแย่งชิงแชมป์จนถึงที่สุด การตัดสินใจเลือกเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ของบาญาย่าในทีมดูคาติ เลโนโว ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเรามีรายชื่อนักแข่งที่แข็งแกร่งมากมายให้เลือก

“สุดท้ายแล้ว ตัวเลือกของเราก็ตกไปอยู่ที่พรสวรรค์ที่ไม่ต้องสงสัยอย่างมาร์ค มาร์เกซ ภายในเวลาไม่กี่เรซ เขาสามารถปรับตัวเข้ากับ เดสโมเซดิชี่ จีพี ของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ และความทะเยอทะยานโดยธรรมชาติของเขาก็ผลักดันให้เขาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในทีม เราจะมีนักแข่งสองคนที่รวมกันแล้วมีแชมป์โลก 11 รายการ และการที่สามารถพึ่งพาประสบการณ์และความเป็นผู้ใหญของพวกเขาได้นั้น จะมีค่าอย่างยิ่งสำหรับการเติบโตของเราเช่นกัน”

มาร์ค มาร์เกซ: “ผมดีใจมากที่ได้สวมชุดสีแดงของทีมดูคาติโรงงานในโมโตจีพี ฤดูกาลหน้า เอาจริงๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้สัมผัสกับ เดสโมเซดิชี่ จีพี ผมก็สนุกกับการขี่มันและปรับตัวได้ดีตั้งแต่แรก จากนั้น ผมก็รู้ว่าเป้าหมายของผมคือการเดินหน้าต่อไปบนเส้นทางนี้ พัฒนาต่อไป และย้ายไปอยู่กับทีมที่ฟรันเชสโก บาญาย่า เป็นแชมป์โลกสองปีซ้อน ผมดีใจที่ได้ก้าวต่อไปครั้งใหญ่ในปี 2025 และขอขอบคุณสำหรับความไว้วางใจที่ดูคาติมอบให้ผม

“สุดท้ายนี้ ผมอยากจะขอบคุณนาเดีย คาร์โล มิเคเล และครอบครัวเกรซินี่ เรซิ่ง ทั้งหมด ที่เปิดประตูทีมของพวกเขาให้ผมในช่วงเวลาที่ยากลำบากในอาชีพการงานของผม ตอนนี้ เราจะยังคงสนุกกับมันและทุ่มเทให้กับสิ่งที่เหลืออยู่ในฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมตอนนี้”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!