Jack Miller รับ “หวั่นใจ” หลังโดนนักบิดหน้าใหม่ ขี่ตัวแข่งไวกว่าตนเอง !

0

แม้ในการแข่งขัน MotoGP 2021 นักบิดอารมณ์ดีอย่าง Jack Miller จะสามารถทำผลงานในช่วงเปิดฤดูกาลเอาไว้ได้ค่อนข้างดีด้วยการคว้าแชมป์ไปได้ 2 สนามติด และหลังจากนั้นเมื่อเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล เขาก็ยังขึ้นโพเดี้ยมอันดับสามได้อีก 2 ครั้ง ทว่าพอเทียบกับนักบิดรุ่นน้องในทีมรองทั้ง Jorge Martin และ Enea Bastianini กลับกลายเป็นว่าผลงานของ JM43 ดูไม่โดดเด่นมากพอจนถึงขนาดที่เก้าอี้ในทีมโรงงานของเขาเริ่มอุ่นขึ้นมานิดๆให้กังวลใจบ้างแล้ว

jack-miller-qatargp-2021-fp3
“(โลกของ MotoGP) มันก็มีเอกลักษณ์ของมัน และมันก็เป็นแบบนี้อยู่เสมอ, นักบิดหน้าใหม่ทุกคนล้วนแข็งแกร่ง, และมันทำให้ผมกระวนกระวายเอาเรื่อง, เพราะพวกเค้าน่ะเร็วขึ้นแล้วก็เร็วขึ้น” Jack Miller กล่าวเมื่อมีสื่อฯเข้าไปสัมภาษณ์ความรู้สึกของเขากับเหล่านักบิดหน้าใหม่ในสังกัด Ducati ด้วยกัน ที่นับวันก็ยิ่งทำผลงานดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Jorge Martin ที่ไม่แน่ว่า JM43 อาจโดนเด้งออกจากทีมเพราะนักบิดรุ่นน้องคนนี้

“(นับวัน)พวกเค้ายิ่งเร็วขึ้น แล้วก็เร็วขึ้น, Jorge ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม และพลาดไปแค่ไม่กี่สนามในปีนี้, แต่เค้าดันกลับมาอย่างเป็นมืออาชีพมาก แต่เป็นผมบาง ทีถ้ากลับมาก็อาจจะพลาดบ้างก็ได้”, “เค้าพัฒนาขึ้นมาก และก็ทำผลงานได้ดีกับการสร้างสรรค์ผลแข่งของตัวเค้า จะว่าอย่างนั้นก็ได้น่ะนะ”, “ผมหวังว่านักบิดหน้าใหม่จะช้าลงบ้างสักนิด (ยิงมุข), แต่มันก็ทำให้ผมยิ่งต้องพยายามมากขึ้นๆเพื่อพัฒนาตัวเอง และเป็นนักบิดที่ดีขึ้นกว่านี้”

jorge-martin-dohagp-2021-001
และจากประเด็นที่ใครหลายๆคนเริ่มหวั่นว่า Jack Miller อาจโดนนักบิดหน้าใหม่สอยเก้าอี้ในทีมโรงงานของ Ducati เข้าสักวัน เจ้าตัวกลับมองว่ามันก็ไม่ต่างอะไรจากในอดีตที่ตนเองก็เคยพรากเก้าอี้มาจากรุ่นพี่อย่าง Andrea Dovizioso และ Danilo Petrucci “มันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมต้องใช้เวลาเพื่อเรียนรู้, แต่ผมคิดว่าเค้า (Jorge Martin) เป็นนักบิดที่แข็งแกร่งมาก, ทั้งเค้าและ Bastianini”

“การถูกแซงโดยรถที่เก่ากว่าน่ะมันไม่สนุกเลย” Jack Miller กล่าว “ผมเข้าใจเลยว่า Dovi และ Petrucci จะรู้สึกยังไงตอนที่ผมทำแบบนี้กับพวกเค้า และมันไม่ได้เป็นความรู้สึกที่ดีเลยในตอนนี้”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!