แจ่ม! สารคดี MotoGP พร้อมสตรีมมิ่งให้ดูปีหน้า

0

Dorna เจ้าของสิทธิรายการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ MotoGP ยืนยัน เตรียมขนสารคดีเบื้องหลังพิต ตามติดเรื่องราวดราม่าในวงการ MotoGP ลงในสตรีมมิ่งเจ้าใหญ่อย่าง Amazon Prime ตามแบบสารคดีเบื่องหลังของวางการรถสูตรหนึ่ง F1 ที่มีสารคดี Drive to Survive ที่สตรีมอยู่บนแพรตฟอร์มเจ้าตลาดอย่าง Netflix

MotoGP

โดยรายละเอียดของสารคดีที่ว่า จะมีเนื้องหาอยู่ที่การแข่งขันในฤดูกาล 2021 ที่เพิ่งจบไปหมาด ๆ ประกอบไปด้วยตอนทั้งหมด 8 ตอน ตอนละประมาณ 50 นาที ซึ่งก็ถือว่าเวลาต่อตอนนานกว่าปกติเล็กพอสมควรหากเทียบกับมาตรฐานสารคดีทั่วไปที่มักจะยาวแค่ 20-40 นาที/ตอน โดยจะโฟกัสไปที่เบื้องหลังใรส่วนที่เราจะไม่มีทางได้เห็นในหน้าจอโทรทัศน์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของทีมพิต การฝึกซ้องของนักแข่ง รวมไปถึงชีวิตประจำวันบางส่วนของการเป็นทีมงานที่เกี่ยวข้อง และแน่นอนว่าเรื่องที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือดราม่าตลอดฤดูกาล ที่คราวนี้จะทำให้เราได้เห็นมุมมองต่าง ๆ ที่ว่าเยอะและละเอียดขึ้น

MotoGP

โดยการตันสินใจของ Dorna ครั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกในเท่าไรนัก หากมองไปที่กรณีของ Formula 1 ที่ถึงแม้ทั้งสองกีฬาความเร็วจะเป็นรายการที่มีคนดูเยอะที่สุดในประเภทของตนเอง แต่ก็ยังถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับกีฬาอื่น แต่การมาถึงของสารคดี Drive to Survive ใน Netflix ที่เจาะไปที่ดราม่าเบื่องหลังประตูพิต(ซึ่งถือเป็นส่วนที่ทำให้หลายคนชอบกีฬาประเภทนี้) นั่นก็ทำให้ยอดผู้ชมของรายการ F1 นั้นพุ่งสูงขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในตลาดอะเมริกาเหนือที่คนจำนวนมากเป็นสมาชิบริการสตรีมมิ่งอยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยสนในการแข่งรถที่ไม่ได้จัดในสนามรูปวงรี ก็ยังสนใจที่จะย้ายมาตามการแข่งขันรถสูตรหนึ่งกันหลายคน

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!