fbpx

พบกับ “MOTOHOME – มอเตอร์ไซค์บ้านสำหรับนักบิดรักสันโดษ” ผลงานนักศึกษาอเมริกา

0

โดยปกติแล้วสำหรับนักเดินทางที่ชอบเที่ยวไปในที่ต่างๆใกลๆ (ที่ไม่ใช่ชุมชนเมือง) ถ้าไม่ต้องคอยเปิดห้องโรงแรมหรือที่พักซึ่งมีจำนวนน้อยมากๆ ก็มักจะพกชุดเตนท์ที่ต้องเสียเวลากางก่อนนอน และเก็บก่อนเดินทางต่อเสมอๆ ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็คือไอเดียของนักศึกษาหนุ่มจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้ออกแบบและสร้างเจ้า “MOTOHOME” หรือ “มอเตอร์ไซค์บ้าน” คันนี้ออกมา เพราะไม่ต้องพกเตนท์ที่นอนยากเย็นแบบนั้นอีกต่อไป แต่สามารถนอนง่ายๆบนฟูกนุ่มๆที่พกมาในห้องแคปซูลที่ติดอยู่หลังรถได้เลย

honda-cbr1000f-motohome-student-project-01
และผู้ที่ออกแบบเจ้า “MOTOHOME” ก็คือ Jeremy Carman นักศึกษาคณะสถาปัตย์ ผู้รักในการเดินทาง ซึ่งพื้นฐานของรถมอเตอร์ไซค์บ้านคันนี้แท้จริงแล้วเป็น Honda CBR1000F รุ่นปี 1993 ที่ถูกดัดแปลงชิ้นส่วนภายนอกตัวรถใหม่แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชุดโช้กคู่หน้าที่หันไปหยิบเอาของ Honda CR500 มาใส่เพราะต้องการความสูงกับระยะยุบช่วงกว้าง ในขณะที่ระบบกันสะเทือนหลังเองก็ถูกยืดขาสวิงอาร์มออกไปจนระยะฐานล้อยาวถึง 2.6 เมตร เพื่อรองรับกับส่วนห้องพักที่ยื่นไปทางด้านหลัง

honda-cbr1000f-motohome-student-project-02
โดยสำหรับข้อมูลของห้องพักด้านหลังนั้นถูกสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียมน้ำหนักเบาจนทำให้น้ำหนักของตัวห้องที่ว่านี้เบาเพียง 32 กิโลกรัมเท่านั้น ในขณะที่ขนาดโดยรอบตามสเกล กว้างxยาวxสูง ก็อยู่ที่ 86x183x100 ในหน่วยเซนติเมตรซึ่งไม่ได้ใหญ่อะไรมากมายเลย แต่ก็ยังกว้างพอที่จะทำให้ผู้ขี่นอนหลับอย่างสบายตัวเพราะความจุโดยรวมนั้นสูงถึง 132 ลิตร (ละถ้าเพื่อนๆคนไหนเกิดหิวขึ้นมาล่ะก็ใต้ตู้นอนที่ว่านี้ก็จะมีช่องเก็บของอยู่ด้านล่างเผื่อเอาไว้ให้อีกด้วย)

honda-cbr1000f-motohome-student-project-03
หากเพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถติดตามรายละเอียดเต็มๆของโปรเจ็กท์ “MOTOHOME” ที่ลิ้งค์ตรงนี้ได้เลยครับผม

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author