จะได้ซื้อ MV Agusta ราคาถูก? หลังเตรียมเปิดโรงงานในมาเลเซีย

0

MV Agusta ค่ายรถมอเตอร์ไซค์สุดหรูจากอิตาลี ที่มีความสวยงามจนได้ชื่อว่าเป็น “ศิลปะ 2 ล้อ” เพราะนอกจากจะสวยหยาดเยิ้มแล้ว มันยังมาพร้อมกับราคามหาโหด ที่แม้แต่ผู้ใช้ในประเทศที่ไม่โดนภาษีรุนแรงแบบไทย ยังต้องบ่นเรื่องราคาแสนแพง จนลูกค้าชาวไทยทั่วไปไม่มีโอกาสจะฝันถึงด้วยซ้ำ แต่สิ่งนั้นอาจกำลังเปลี่ยนไป เมื่อค่ายรถรายนี้วางแผนที่จะตั้งโรงงานประกอบในประเทศเพื่อนบ้านของเรา

MV Agusta RC 2 series

ตลาดรถมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมฝั่งเอเชียนั้นเป็นตลาดที่น่าสนใจสำหรับค่ายรถจำนวนมาก จะเห็นได้จากการที่ค่ายรถเหล่านี้ทะยอยเข้ามาเปิดโรงงานผลิตและประกอบใน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงอินเดียและจีนมากขึ้นในช่วงทศวรรตที่ผ่านมา ซึ่งทาง MV Agusta นั้นก็เคยวางแผนว่าจะเข้ามาเปิดโรงงานในมาเลเซียเมื่อหมายปีก่อน แต่ก็ต้องพับลงไปอย่างน่าเสียดาย

จนล่าสุดทางค่ายได้ทำการร่วมมือกับ AFY Mobility ที่จะเข้ามาเป็นตัวแทนจำหน่าย และผลิตตัวรถขึ้นที่โรงงาน Glenmarie ในเมือง Shah Alam ที่เป็นเมืองหลวงของรัฐ Selangor ภายใต้บริษัทชื่อ MV Agusta Makaysia ซึ่งคราวนี้ก็จริงจังมากจนค่ายใหญ่จากอิตาลีเข้ามาช่วยดูแลด้วยตัวเอง

MV Agusta

ถ้าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี เราก็อาจจะมีโอกาศได้เห็นราคาของรถหรู MV Agusta นั้นดูสมเหตุสมผลมากขึ้น และใกล้มือผู้ใช้ทั่วไปมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็อย่าไปคาดหวังว่ารถค่ายนี้จะมีราคาที่ถูกจนกลายเป็นรถตลาด เพราะอย่างไรก็ตามรถค่ายนี้ก็มีราคาที่สูงกว่าคู่แข่งอยู่แล้ว ถึงแม้จะไม่มีกำแพงภาษีก็ตาม

ที่มา rideapart

อ่านข่าวสาร MV Agusta เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!