ND Rubber เปิดตัว AIR LOCK ยางมอเตอร์ไซค์ นวัตกรรมใหม่ทดแทนยางใน

0

บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR (ND Rubber) ผู้ผลิตยางนอก-ยางในรถจักรยานยนต์ ตอกย้ำความเป็นหนึ่งในผู้นำด้านยางรถจักรยานยนต์ เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมด้วยฝีมือคนไทย กับ “AIR LOCK” ล็อคลมสนิท หมดสิทธิ์รั่ว ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อใช้ทดแทนยางในรถจักรยานยนต์ ที่มาพร้อมสมรรถนะที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ในตลอดทุกเส้นทางกับคุณสมบัติโดดเด่นตามแนวคิด “Tipple S” Substitution (ทดแทน) Safety (ความปลอดภัย) และ Saving (ประหยัด)

AIRLOCK_1
คุณชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา เอ็น.ดี.รับเบอร์ ถือเป็นบริษัทคนไทย ที่ก้าวขึ้นแท่นเป็นผู้นำด้านการผลิตยางรถจักรยานยนต์ และ เราไม่หยุดนิ่ง ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งในแง่ของคุณภาพ และความแตกต่าง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาอย่างต่อเนื่อง และ “AIR LOCK” ก็เป็นอีกสุดยอดผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ ที่กำลังเกิดขึ้นในวงการยางรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่สามารถทดแทนยางในได้ 100%

คุณชัยสิทธิ์ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติเด่นของ AIR LOCK ว่าต้องการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการยางรถจักรยานยนต์ไทย โดยพัฒนาให้ AIR LOCK มีคุณสมบัติที่โดดเด่นภายใต้หลักการสำคัญ Tipple S (3S) ได้แก่ 1.Substitution (ทดแทนยางใน) โดยนำ AIR LOCK มาประกอบกับวงล้อที่ได้ขนาดและยางนอกที่ได้มาตรฐาน โดยยางนอกจะต้องไม่มีรูรั่ว AIR LOCK จะทำหน้าที่ล็อคลมเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ 2.Safety (ปลอดภัย) การเก็บลมของยางในทั่วไปมีลักษณะคล้ายลูกโป่ง เมื่อโดนตะปูตำ ทำให้ยางในที่เก็บลมแตกทันที ส่งผลให้รถที่วิ่งด้วยความเร็วอาจเสียการทรงตัวและอาจเกิดอุบัติเหตุได้ แต่สำหรับ AIR LOCK เมื่อถูกของแหลมคมตำจะเสียบเข้าไปกับยางนอกเท่านั้น ลมจึงค่อยๆ ซึมออก และมีคุณสมบัติที่แตกต่างคือ เป็นยางรุ่นพิเศษที่สามารถกักเก็บลมไว้ภายในได้นานกว่ายางทั่วไปถึง 5 เท่า ด้วยขนาดรอยรั่วที่เท่ากัน คือ ยาง TUBE ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที ในขณะที่ AIR LOCK ใช้เวลาในการรั่วซึมนานถึง 25 นาทียางถึงจะแบนในสภาพที่ไม่มีลมเหลืออยู่ ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เพิ่มความปลอดภัยในชีวิตของผู้ใช้รถใช้ถนนได้เป็นอย่างดี

AIRLOCK_3
คุณชัยสิทธิ์กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วน S ที่ 3 คือ Saving (ประหยัด) เมื่อใช้ AIR LOCK จะช่วยคุณประหยัดเวลา เพราะการปะยางไม่ต้องถอดล้อ ใช้เพียงตัวหนอนในการปะโดยไม่ต้องถอดล้อ จากนั้นเติมลมยางให้เต็มก็ขับได้ปกติ ในส่วนของราคานั้น ก็ยังย่อมเยากว่ายางในทั่วไปอีกด้วย โดยมีขนาดให้เลือกใช้ได้ตามวงล้อ ถึง 5 ขนาดด้วยกัน คือ ขนาด 1.2*17, 1.4*17 , 1.6*17 , 1.4*14 และ 1.6*14
กรรมการผู้จัดการกล่าวถึงความคาดหวังทางการตลาดว่า AIR LOCK ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ ดังนั้น แผนการตลาดของเราจึงจำเป็นต้องให้ความรู้ ให้ข้อมูลควบคู่ไปกับการค่อยๆ เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคให้เข้าใจและมั่นใจในสินค้าตัวนี้ โดยได้ปล่อยคลิปโฆษณา และ MV “ไม่แตกใน” ที่เพิ่งปล่อยไปทางช่องทางสื่อต่างๆจะช่วยเป็นอีกหนึ่งในการขับเคลื่อนให้แบรนด์ เอ็น.ดี.รับเบอร์ กลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยเป้าที่ตั้งไว้สำหรับยอดขาย AIR LOCK ในปีนี้นั้นอยู่ที่ 5-10% ของรายได้รวมทั้งหมด เพราะถือว่ายังเป็นเรื่องใหม่ที่ค่อนข้างใช้เวลาในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้ใช้ เชื่อว่า คนที่ใช้แล้วจะยินดีใช้ต่อบอกต่ออย่างแน่นอน

“นอกจากนี้ยังได้เซตอัพทีมคอมมานโดเคลื่อนที่เร็ว เข้าไปปูพรมสร้างความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ให้กับร้านค้าในพื้นที่ทั่วทั้งประเทศที่เป็นลูกค้า เพื่อให้มีข้อมูลพื้นฐาน และเป็นกระบอกเสียงช่วยเชียร์ให้สินค้าของเราต่อไป เรียกได้ว่ายางรถจักรยานยนต์ AIR LOCK นับเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ ND RUBBER คิดค้นขึ้นมาเพื่อเพิ่มทางเลือกแก่ผู้บริโภคให้หันมาใส่ใจการขับขี่อย่างปลอดภัย โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสะดวกต่อการใช้งานเพิ่มสมรรถนะในการเดินทาง สร้างความแตกต่างให้ตัวคุณอย่างแท้จริง”

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!