มาแล้ว! ทีเซอร์แรก New GPX Drone ย้ำชัด เครื่องใหม่ ฝาสูบ 4 วาล์ว 100%

0

อย่างที่เราได้นำเสนอไปช่วงเช้าแล้วว่า New GPX Drone 150 รุ่นใหม่ กำลังจะถูกนำมาเผยโฉมแล้วในอักไม่กี่วันข้างหน้าซึ่งล่าสุดทาง GPX ก็ได้มีการปล่อยคลิปทีเซอร์ของมันออกมา พร้อมยืนยันว่าไฮไลท์ของเจ้าสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่คันนี้ไม่ได้มีแค่เพียงสีใหม่ แต่ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์บล็อคใหม่ที่ใช้ฝาสูบแบบ 4 วาล์วด้วย


จากรายละเอียดในคลิปที่แนบไว้ เพื่อนๆจะเห็นได้ว่า ทาง GPX ได้มีการเปิดเผยตั้งแต่ช่วงต้นคลิปเลยว่าเจ้า Drone 150 รุ่นใหม่ที่ว่านี้ จะใช้เครื่องยนต์บล็อคใหม่ที่มาพร้อมกับฝาสูบแบบ 4 วาล์ว แน่นอน เนื่องจากพวกเขาได้มีการแปะสติ๊กเกอร์ไว้ระบบจุดเด่นนี้เอาไว้ข้างตัวรถเลย นอกนั้นในฉากถัดไป แม้จะไม่ได้มีรายละเอียดมากนัก แต่ก็ทำให้เราพอจะยืนยันได้อีกว่าแม้เครื่องยนต์จะเป็นบล็อคใหม่ แต่รูปลักษณ์ภายนอกในภาพรวมจะยังคงเดิมอยู่ ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงเส้นสายใดๆนอกจากชุดสีอย่างที่เราได้เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้

รีวิว GPX Drone
กลับมาที่เครื่องยนต์ 4 วาล์วลูกใหม่ ที่จะอยู่ใน New GPX Drone ครั้งนี้ ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเอาจริงแล้ว GPX Drone พึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกและวางจำหน่ายได้ยังไม่พึง 1 ปีด้วยซ้ำ ดังนั้นการปรับสเปคเครื่องยนต์ครั้งใหญ่ที่รวดเร็วขนาดนี้นั้นเป็นสิ่งที่เซอร์ไพรซ์ใครหลายๆคนจริงๆ ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อนๆต้องไม่ลืมว่า GPX Drone ได้ชื่อว่าเป็นสกู๊ตเตอร์ที่เร็วที่สุดในคลาส ณ ตอนนี้ จากการทดสอบ Top Speed ของทางทีม MotoRival เอง และนั่นก็คือกับรถที่ยังคงใช้เครื่องยนต์ 2 วาล์ว ดังนั้นการปรับมาใช้ฝาสูบแบบ 4 วาล์วในครั้งนี่ จึงน่าจับตามองมากเลยทีเดียว ว่าสมรรถนะในด้านขุมกำลังของมัน จะดีขึ้นอีกแค่ไหน ?

อ่านข่าวสาร GPX เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!