หลุดเอกสารล่าสุด Triumph Street Triple รุ่นใหม่ ความจุทะลุ 750cc มีรุ่นย่อย 4 รุ่น พร้อมร่างแบบ Tracer

0

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอ Spyshot Triumph Street Triple ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะมากับพิกัด 800cc กันไปแล้ว วันนี้มีข่าวอัพเดทเพิ่มเติมกับ
เอกสารล่าสุดที่เผยแผนการตลาดสำหรับ Triumph Street Triple ในอนาคต โดยจะมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย พร้อมกับออพชั่น ชุดแฟริ่งครึ่งคันแนว Tracer และมีแรงม้าสูงสุด 125 ตัว เป็นตัวเลือก

Review-Triumph-Street-Triple-R-675_083อย่างไรก็ตามเอกสารที่หลุดมานั้นยังไม่ได้ถูกยืนยันจาก Triumph ว่าเป็นของจริงหรือไม่ แต่มันก็มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว สำหรับออพชั่นย่อยทั้ง 4 แบบที่เห็นอยู่ในตอนนี้

5StreetTripleRange-1

เราจะเริ่มวิเคราะห์กันไปทีละส่วน เริ่มจากราคา สำหรับรุ่นถูกสุด (Standard) จะอยู่ที่ 7,790 ปอนด์ (ราวๆ 394,000 บาท) และตัวท็อปของรุ่น (RS) จะอยู่ที่ 10,190 ปอนด์ (ราวๆ 516,000 บาท)

Review-Triumph-Street-Triple-R-675_022

ปริมาตรกระบอกสูบทุกรุ่นต่างเขียนเหมือนกันหมดคือ “Over 750cc” หมายถึงสูงกว่า 750cc นั่นเอง ซึ่งก็เป็นไปได้ว่า จะแตะแถวๆเกือบ 800cc เลยทีเดียว และถึงแม้ว่าจะมีขนาดเครื่องยนต์เท่ากันหมด แต่ก็ถูกจูนให้มีแรงม้าออกมาต่างกันในแต่ละรุ่นย่อย ไล่ตั้งแต่รุ่น Standard อยู่ที่ 110 แรงม้า และเพิ่มเป็น 115 แรงม้า ในรุ่น R ส่วนรุ่น RT, RS อยู่ที่ 125 แรงม้า

Review-Triumph-Street-Triple-R-675_041

ระบบช่วงล่างในรุ่น RS ตัวท็อป แน่นอนว่าต้องใช้ของ Ohlins ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมชุดปั๊มเบรกจาก Brembo ส่วนรุ่น RT และ R เป็นของ Showa ที่สามารถปรับค่าได้ ชุดปั๊มเบรกจาก Nissin แบบ Monobloc และสุดท้ายรุ่น Standard ใช้โช๊คหน้าหลังจาก Kayaba ที่ไม่สามารถปรับค่าอะไรได้ และชุดปั๊มเบรกจาก Nissin แบบธรรมดา

Review-Triumph-Street-Triple-R-675_090

มาตรวัดรุ่น Standard จะเป็นเพียงหน้าจอ LCD ธรรมดาเท่านั้น ส่วนรุ่น R, RT, และ RS จะเป็นแบบ TFT-LED และสำหรับรุ่น RS จะเพิ่มมาตรวัดองศาตัวรถที่หน้าจอแสดงผลและมีระบบ track-ready ABS สำหรับลงสนามโดยเฉพาะให้อีกด้วย

Triumph-Street-Triple-RX-Track-Day_059

ทุกรุ่นจะมาพร้อมกับระบบ ABS และ Traction Control 1 โหมด เป็นออพชั่นพื้นฐาน โดยรุ่น R และ RT จะมีโหมดเพิ่มเข้ามาอีก 3 โหมดจากของเดิม รวมเป็น 4 โหมด ส่วน RS จะเพิ่มมาอีก 1 โหมด นั่นคือ Track รวมเป็น 5 โหมดให้เลือกใช้จุใจกันเลยทีเดียว

Triumph-Street-Triple-RX-Track-Day_007

และสุดท้ายคือออพชั่นเสริมของรุ่น RT นั่นคือ พาร์ทแต่งต่างๆ ทั้ง พอร์ทชาร์จไฟ, ระบบตรวจวัดลมยาง, ที่จับด้านข้างสำหรับผู้โดยสารด้านหลังที่ถอดเข้าออกได้, สปูนยกรถด้านหลัง, กระเป๋าข้าง, ชิลด์หน้า และชุดแฟริ่งครึ่งคันแนว Tracer

Triumph-Street-Triple-RX-Track-Day_010

นั่นจึงหมายความว่า Street Triple RT รุ่นใหม่นี้ถูกสร้างมาเพื่อต่อกรณ์กับ Yamaha MT-09 Tracer โดยตรง

ขอบคุณที่มา Morebikes

อ่านข่าวสาร Triumph เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่
อ่านรีวิว Street Triple R เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!