fbpx

สื่อยุ่นคาด New Yamaha YZF-R1 ศัลยกรรมหน้าใหม่ฉบับน้องรอง R6 พร้อมเสริมปีกชิ้นใหญ่จาก MotoGP

0

ปรับโฉมครั้งล่าสุดเมื่อปี 2015 มาตอนนี้เริ่มปี 2019 ก็เท่ากับว่าเจ้า Yamaha YZF-R1 เริ่มเข้าสู่ช่วงปลายอายุขัยของมันแล้ว ซึ่งนั่นก็หมายความว่าในอีกไม่เกิน 1-2 ปีต่อจากนี้ เราน่าจะได้เห็นโฉมใหม่ของมันเปิดตัวออกมาในไม่ช้าแน่นอน

new-yamaha-yzf-r1-facelift-r6-cg-ym-jan19-01
จากจุดที่ว่านี้เองทำให้ทางสื่อญี่ปุ่นเจ้าดัง Young-Machine ผู้ชอบเหลือเกินในการทำนายหน้าตาตัวรถ ได้ทำการเรนเดอร์ภาพของ YZF-R1 โฉมถัดไปขึ้นมา ซึ่งผลปรากฏว่าแม้ในภาพรวมของมันจะยังคงเหมือนกับโฉมปัจจุบัน แต่รายละเอียดยิบย่อยบนตัวรถที่พอสังเกตุได้ก็ถือว่าสร้างความต่างได้อีกพอสมควร ทั้งชุดแถบไฟเลี้ยว LED ที่มีการปรับลักษณะเส้นใหม่จากแถบตรงให้เป็นลักษณะลอนคลื่นเล็กๆ รวมถึงตัวจงอยข้างไฟคู่หน้าเองก็ถูกปรับให้ยื่นแหลมออกมา ราวกับยกดีไซน์มาจากน้องรอง YZF-R6

new-yamaha-yzf-r1-facelift-r6-cg-ym-jan19-03
ด้านบริเวณข้างแฟริ่งก็มีการเสริมชุดวิงเล็ทที่มีดีไซน์คล้ายกับตัวแข่ง MotoGP YZR-M1 ติดตั้งมาให้ ซึ่งตรงจุดนี้ทาง Young-Machine น่าจะออกแบบมาเผื่อไว้เพราะมันคือกระแสที่เริ่มเกิดขึ้นแล้วในรถกลุ่มซุปเปอร์ไบค์ ส่วนโช้กหน้าถ้าสังเกตดีๆจะเห็นว่ามันมีกระปุกแก๊สแยกคล้ายของ Kawasaki ZX-10R, Suzuki GSX-R1000R ขณะที่สวิงอาร์มหลังจากที่ทาง Yamaha ได้เปลี่ยนมาใช้แบบปีกบนตอนปรับโฉม 2014 เป็น 2015 ทางนิตยสารดังกล่าวก็เปลี่ยนกลับให้เป็นแบบปีกล่างเหมือนโฉม 2008-2014 เสียอย่างนั้น ราวกับกะให้ R1 รุ่นใหม่ดึงอารมณ์ตัวแข่งมาแบบเต็มที่

new-yamaha-yzf-r1-facelift-r6-cg-ym-jan19-02
ในขณะเดียวกันตัวท่อไอเสียที่ติดตั้งอยู่ใน R1 โฉมเรนเดอร์นั้น ต้องบอกตามตรงว่าดูคุ้นตาไม่น้อย เพราะมันคือปลายท่อแต่งของ Akrapovic ที่แต่เดิมเป็นรุ่นที่เอาไว้ใช้เฉพาะกับ Ducati Panigale V4 เท่านั้น ทำให้จุดนี้เราค่อนข้างเห็นแย้งกับสื่อต้นทาง เนื่องจากเป็นไปไม่ได้เลยที่ทาง Yamaha จะใช้ท่อไอเสียใบเล็กจิ๋วขนาดนี้ติดตั้งมาให้ตั้งแต่ออกโรงงาน

2019 Yamaha YZF-R1

2019 Yamaha YZF-R1

และนี่คือรายละเอียดตัวรถทั้งหมดที่เราสามารถสังเกตุได้จากไอเดียของทาง Young-Machine ซึ่งอาจจะมีบางจุดที่เรามองว่าไม่น่าเป็นไปได้จริงอยู่บ้าง แต่จากสถิติการทำนายหน้าตารถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ของสื่อนิตยสานรายนี้ก็ค่อนข้างที่จะแม่นยำพอสมควร ดังนั้นเราจึงต้องพิจารณาข้อมูลของพวกเขาไว้บ้าง
แล้วเพื่อนๆล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ถ้า New Yamaha YZF-R1 จะมาพร้อมกับหน้าตาแบบนี้จริงๆ ผ่านหรือไม่ผ่าน เชิญคอมเมนท์กันเข้ามาได้เลยครับผม

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author