เอาจริง !! ตำรวจปารีส จัดตั้งหน่วยลาดตระเวน “ตรวจจับรถท่อดัง” โดยเฉพาะ

0

ไม่ใช่แค่เพียงในบ้านเราเท่านั้นที่มักมีปัญหาเกี่ยวกับ “รถมอเตอร์ไซค์ท่อดัง” แต่ในเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญสุดๆของประเทศฝรั่งเศส อย่างกรุงปารีสเองก็จริงจังและต้องการความสงบไม่แพ้กันเพื่อสุนทรียภาพในการชมวิว จนถึงขั้นที่ทางกรมตำรวจปารีสต้องจัดตั้งหน่วยลาดตระเวนพิเศษขึ้น เพื่อเอาไว้จับผิด “ยานพาหนะเสียงดัง” โดยเฉพาะ

termingoni-4uscite-panigale-v4-exhaust-02
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ข้อมูลระบุไว้ว่า ทางกรมตำรวจกรุงปารีส ได้ลงทุนส่งเจ้าหน้าที่กว่า 40 นายไปเข้าฝึกพิเศษเพื่อตรวจจับ “เสียงที่เป็นมลพิษ” โดยเฉพาะ ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถแยกแยะเสียงของท่อไอเสียที่ดังเกินกฏหมายกำหนดได้ดีกว่าเจ้าหน้าที่ทั่วๆไป และเพื่อให้การตรวจจับง่ายขึ้น ก็ไม่แน่ว่าพวกเขาอาจจะนำเทคโนโลยีกล้องวัดเสียงที่เริ่มใช้แล้วในประเทศอังกฤษมาช่วยทำงานด้วยในอนาคต

Termignoni-2016-Honda-Africa-Twin
นอกจากนี้ในรายงานยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า นับตั้งแต่มีการจัดตั้งหน่วยลาดตระเวนพิเศษนี้ขึ้นมาช่วงระยะเวลาประมาณหนึ่ง (ไม่ได้ระบุว่านานแค่ไหนแล้ว) พวกเขาก็สามารถเจรจากับเหล่านักบิดที่ใช้มอเตอร์ไซค์ท่อดังมาแล้วไมต่ำกว่า 100 รายเกี่ยวกับปัญหาที่พวกเขาสร้าง ซึ่งน่าเสียดายที่ทางกรมตำรวจไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลว่าได้กระทำการลงโทษหรือตักเตือนใดๆเพิ่มเติมกับนักบิดเหล่านั้นบ้าง

แล้วเพื่อนๆคิดว่าไอเดียนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจหรือไม่อย่างไร ? เชิญคอมเมนท์กันเข้ามาได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Visordown

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!