อดีตนักแข่งเชื่อ Pecco ผิดที่ลาก Maverick กินกรวด

0

ในการแข่งขัน FrenchGP ที่เพิ่งจบไป ถือเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่มีนักแข่งล้มเป็นจำนวนมาก ซึ่งอุบัติเหตที่ทำให้คนสนใจมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นกระกระทบกันระหว่าง Francesco Bagnaia และ Maverick Vinales ที่จบลงไปด้วยการตัดสินของกรรมการ ว่าเป็นเพียงอุบัติเหตธรรมดาที่เกิดขึ้นได้ในการแข่งขัน และหลังจากจบเรื่อง นักแข่งทั้งสองก็ต่างไม่ติดใจเอาความอะไรต่อ

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าผู้เชี่ยวชาญคนอื่นจะคิดเช่นนั้น เมื่อ Michael Laverty และ Sylvain Guintoli อดีตนักแข่งที่ทำหน้าที่ผู้บรรยายให้กับช่องกีฬา BT Sport ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับอุบัติเหตนี้ว่า “ถ้ามีใครสักคนที่ผิด คนนั้นก็คือ Pecco”

“ถ้าคุณคิดจะแบ่งความผิดกัน Pecco ก็จะผิดมากกว่านิดหน่อย เพราะเขาตามมาข้างหลัง และมีโอกาสที่จะหลบไม่ให้ไปชนกับ Vinales” Michael Laverty กล่าว “Vinales ทำการแซง Pecco พยายามแย่งข้างในโค้ง Marc Marquez ก็ทำแบบเดียวกัน แต่เขาทำให้คนอื่นรู้ว่าเขามา”

Sylvain Guintoli กล่าวเสริมว่า “ผมเห็นด้วยว่าเป็นความผิดของ Pecco เพราะถึงแม้ว่ามันจะเป็นแค่อุบัติเหตระหว่างการแข่งธรรมดา ที่คนสองคนพยายามแย่ง Racing Line แต่ว่า Maverick ได้ด้านในไปแล้ว Pecco ต้องเว้นที่ให้เขา เราเคยมีเรื่องแบบนี้กับ Marc Marquez และ Jorge Martin แต่ทั้งสองคนเปิดช่องให้อีกฝั่งหลบได้”

ที่มา crash

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!