วิเคราะห์ BMW เตรียมเปิดตัว 2 โมเดลใหม่ ต้นเดือนหน้าที่ใน INTERMOT 2016 จะเป็นโมเดลอะไรบ้างมาดูกัน

0

ในทุกๆปี เหล่าผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ทั้งหลายมักให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมันนีอย่าง INTERMOT ซึ่งในปี 2016 นี้ ทางผู้ผลิตเจ้าถิ่นอย่าง BMW ก็ไม่พลาดที่จะแง้มข่าวมาว่าพวกเค้าเตรียมเปิดตัว 2 โมเดลใหม่ ซึ่งจะมีรุ่นอะไรที่อยู่ในข่ายบ้าง เรามาดูกันครับ

2016-BMW-R-NineT-Scrambler_1
เริ่มจากตัวแรก R nineT ที่เราเคยนำเสนอไปเมื่อกลางเดือนที่แล้วว่า ทาง BMW ได้ทำการจดทะเบียนการค้าในชื่อใหม่อยู่ 2 ชื่อด้วยกัน ได้แก่ R nineT Pure และ R nieT Racer ซึ่งมีความเป็นไปได้มากที่สุดว่ามันจะเปิดตัวในงานนี้ เนื่องจากว่ามันอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบมาตรฐานมลพิษโดยหน่วยงานรัฐเรียบร้อยแล้ว

Production-specs-TVS-Akula-310-rendering_resize
ต่อมาเป็นว่าที่สปอร์ตเล็กน้องใหม่อย่าง BMW S300RR (ชื่อสมมุติ) ที่ในช่วงนี้มีภาพ Spyshot ออกมาให้เห็นกันบ่อยเหลือเกิน จนใครหลายคนต่างก็คิดว่าเราน่าจะได้เห็น G310R ที่สวมชุดสปอร์ตไบค์ตัวเป็นๆแบบไม่คลุมลายพรางกันในเวลาอันไกล้นี้ซักที (หรืออาจจะมีเซอร์ไพรซ์ด้วยการเปิดตัว Mini-GS เพราะมันเองก็มีข่าวมาเรื่อยๆเหมือนกันว่าทางค่ายกำลังพัฒนารุ่นนี้อยู่ ซึ่งมีเปอร์เซ็นน้อยมากแต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย)

BMW-Boxer-Cruiser-2016.jpg.4930852
ตามด้วย XDiavel Killer หรือสปอร์ตครุยเซอร์ที่ทาง BMW ตั้งใจปล่อยออกมาเพื่อฆ่าปีศาจสีดำจาก ducati โดยเฉพาะ ซึ่งเอาจริงๆแล้วหลายสื่อในต่างประเทศต่างก็ยืนยันว่ามันจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน โดยใช้พื้นฐานเครื่องยนต์จาก R1200R ที่ปรับแต่งพละกำลังใหม่ให้มีความดุดันยิ่งขึ้น หรืออาจจะข้ามขั้นไปใช้เครื่อง 6 สูบเรียง ขนาดความจุ 1600cc จาก K1600 เลยก็เป็นได้

BMW-Concept-101
และในเมื่อพูดถึง K1600 ก็มีความเป็นไปได้อีกเช่นกันว่าทาง BMW อาจจะเปิดตัวรถครุยเซอร์รุ่นใหม่ที่ใช้ต้นแบบมาจาก Concept 101 ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่แล้ว เนื่องจากกระแสรถแนวนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทางค่ายเองก็กำลังให้ความสนใจในตลาดตรงนี้อยู่เหมือนกัน

2015-BMW-S1000RR_resize
ปิดท้ายด้วยการอัพเดทฉลามใหญ่อย่าง S1000RR ที่การอัพเดทล่าสุดของโมเดลนี้นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ ปี 2015 ซึ่งถ้านับๆดูแล้วมันก็เตรียมจะครบ 2 ปีพอดี ในปี 2017 ทำให้มันอาจจะได้รับการปรับปรุงชิ้นส่วนหรือระบบอิเล็กโทรนิกส์เพิ่มเติม เพื่อให้มันยังยังคงเป็นที่สุดในสปอร์ตไบค์คลาส 1000cc ต่อไป

งานนี้คงต้องมาลุ้นกันแล้วล่ะครับว่าในอีกไม่ถึงหนึ่งเดือน ทาง BMW จะงัดไม้เด็ดอะไรออกมา รอติดตามกันได้เลยครับในงาน INTERMOT ประเทศเยอรมันนี ที่จะจัดขึ้นในวัน ที่ 5–9 ตุลาคม ปี 2016 ที่จะถึงนี้

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!