หลุด All-New Benelli TRK502 โฉมปรับใหม่คาดเตรียมลุยตลาดปีนี้

0

อย่างที่เพื่อนๆหลายคนอาจจะพอทราบกันบ้างแล้วว่าในปี 2020 นี้ หากไม่มีการระบาดของเชื้อ COVID-19 ทาง Benelli คงทำการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ๆของพวเขาไปแล้วหลากหลายรุ่น ซึ่งนอกจาก SRK600 กับ Q600 ที่เป็นร่างอวตารของ New TNT600 กับ New 600RR แต่ถูกจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ Q.J. Motors แล้ว ในเร็วๆนี้พวกเขายังเตรียมแผนที่จะเปิดตัวเจ้า SRT500 ที่เป็นร่างอวตารของ New Benelli TRK502 ด้วย

qj-srt500-aka-benelli-trk502-patent-05
โดยหากเทียบกับระหว่าง Q.J. SRT500 หรือว่าที่ TRK502 รุ่นใหม่ กับภาพของตัวรถ Benelli TRK502 รุ่นปัจจุบัน ก็จะเห็นได้ว่าในภาพรวมแล้วมันยังคงมีมิติหรือขนาดตัวรถที่ไม่แต่ต่างจากเดิมเท่าไหร่นัก เพราะในเบื้องต้นมันก็ยังคงใช้พื้นฐานที่ต่อยอดกันมาเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นชุดเฟรม, เครื่องยนต์, รวมถึงระบบกันสะเทือนแบบตะเกียบคู่ด้านหน้ากับระบบเบรกทั้งหมด

ขณะที่จุดเปลี่ยนอื่นๆที่เราสามารถสังเกตเห็นได้ ก็จะมีทั้งดีไซน์ภายนอกที่ดูมีความแหลมคม ปราดเปรียวกว่าเดิม ตั้งแต่หัวจรดท้าย ไม่เว้นแม้แต่ไฟหน้าที่อาจจะดีไซน์เป็นทรง 2 โคมแยกออกซ้าย/ขวาคล้ายๆเดิม แต่ก็ดูมีความทันสมัยมากขึ้น, ชุดล้อซี่ลวดหน้า/หลังก็เปลี่ยนเป็นแบบขอบสำหรับใช้กับยางทูบเลสด้วย

TRK502 โฉมปัจจุบัน

TRK502 โฉมปัจจุบัน

นอกจากนี้ แหล่งข้อมูลต้นทางยังระบุอีกว่า แม้เครื่องยนต์ของ SRT500 จะเป็นบล็อคเดียวกันกับ TRK502 แต่มันก็จะได้รับการปรับจูนใหม่จนได้แรงม้าเพิ่มขึ้นจาก 47 PS เป็น 48 PS ซึ่งอาจจะไม่มากเท่าไหร่นักในเชิงตัวเลข แต่ก็น่าจะทำให้อัตราเร่งของว่าที่ TRK502 รุ่นใหม่คันนี้มีความรู้สึกที่ติดมิือมากขึ้น เพราะน้ำหนักตัวของมันเองก็เบากว่าเดิมถึงราวๆ 10 กิโลกรัมด้วยเช่นกัน

qj-srt500-aka-benelli-trk502-patent-04
ไม่เพียงเท่านั้น เรายังสามารถยืนยันได้อย่างมั่นใจอีกว่า เจ้า Q.J. SRT500 และ New Benelli TRK502 นั้น จะยังคงมาพร้อมกับรุ่นย่อยให้เลือกอย่างน้อย 2 รูปแบบเช่นเดิม นั่นก็คือเวอร์ชันที่มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์สำหรับเน้นวิ่งบนถนนดำเป็นหลัก กับเวอร์ชันที่มาพร้อมล้อซี่ลวดขนาด 19 นิ้วด้านหน้า/17 นิ้วด้านหลัง เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการไต่อุปสรรคต่างๆบนทางฝุ่น และอาจจะมีอีกหนึ่งรุ่นย่อยเพิ่มเข้ามา แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าจะเป็นเวอร์ชันที่มีความแตกต่างจาก 2 รุ่นก่อนหน้าอย่างไรบ้าง ซึ่งเราคงต้องมารออัพเดทข้อมูลกันอีกครั้งในภายหลังครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก BikeSocial

อ่านข่าว Benelli เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!