เปิดคลิป Jonathan Rea หวด Kawasaki ZX-25R ลงแทร็ค Jerez เต็มรอบสนาม ซัดท็อปสปีดทางตรง 180++ กม/ชม.

0

หากย้อนไปตอนที่ Kawasaki ZX-25R ยังไม่เปิดตัว และทาง Kawasaki Indonesia ก็เอาแต่ปล่อยคลิปทีเซอร์อยู่เรื่อยๆ เพื่อนๆคงจะพอจำกันได้ว่าหนึ่งในทีเซอร์ที่พวกเขาปล่อยออกมานั้น จะมีทีเซอร์ที่ว่าด้วยเรื่องการที่ทางค่ายได้นำตัวรถไปให้ Jonathan Rea และ Alex Lowes ทดสอบตัวรถสปอร์ตไบค์คันนี้ด้วย และในที่สุด Kawasaki ก็ได้ปล่อยคลิปการวิ่งแบบ Hot Lap ในการทดสอบดังกล่าวออกมาให้เราได้รับชมเป็นที่เรียบร้อย


โดยสำหรับคลิปถ่ายการหวด ZX-25R ในแทร็คเฆเรซแบบเต็มรอบ และด้วยการอัดคลิปแบบ 360 องศา จึงทำให้เราสามารถเห็นลักษณะการเปิดคันเร่ง และเบรกของ Jonathan Rea ได้อย่างชัดเจน จะติดก็แค่เพียง ทั้งๆที่สสปอร์ตไบค์คันนี้ ได้รับการติดตั้งชุดควิปชิฟท์เตอร์แบบ 2 ทาง ขึ้น/ลง มาแล้ว แต่ J.Rea กลับยังใช้คลัทช์และเบิ้ลเคร่ืองตอนเชนจ์เกียร์ลงอยู่เช่นเดิมสีอย่างนั้น

kawasaki-zx25r-16th-teaser-03
นอกจากนี้ในคลิปดังกล่าว ยังเผยให้เห็นอีกว่าแม้ทางตรงของสนามเฆเรซจะค่อนข้างสั้น แต่เจ้า ZX-25R ก็สามารถทำความเร็วสูงสุดไว้ได้ถึงราวๆ 184 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยใช้รอบเครื่องยนต์ประมาณ 17,000 รอบ/นาที และยังสามารถไต่ขึ้นได้อีกหากไม่ถึงจุดที่ต้องเบรกเสียก่อน ซึ่งถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียวสำหรับอัตราเร่งที่จี๊ดจาดขนาดนี้

kawasaki-zx25r-Advertising-footage-jerez-01
อย่างไรก็ดี จากการที่เราได้ลองตรวจสอบข้อมูลกับทาง Kawasaki เพิ่มเติม เราพบว่ากำหนดการส่งมอบของ Kawasaki ZX-25R ในบ้านเรานั้น จะต้องรอกันจนอีกราวๆ 1-2 เดือนข้าหน้าเลยทีเดียว ดังนั้นสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่รอคอยการเทสท็อปสปีดและอัตราเร่งจากพวกเราทีมงาน MotoRival อดใจรอกันไปยาวๆครับ

อ่านข่าว Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!