Repsol น้ำมันเครื่องจากสเปน รุกกตลาดผู้ใช้รถทุกประเภทในไทย ด้วยภาพลักษณ์ Motorsport

0

Repsol น้ำมันเครื่องสมรรถสูงสัญชาติสเปน พร้อมลุยตลาดน้ำมันเครื่องระดับพรีเมี่ยมเมืองไทย ตอบโจทย์ความต้องการของยานยนต์หลากหลายประเภท การันตีความมีชื่อเสียงด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ได้รับความไว้วางใจ และความนิยมจากวงการรถแข่งทั่วโลก ยาวนานกว่า 20 ปี

ปฎิภาณ ศิริจำรูญวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโตแมน จำกัด ผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่ายน้ำมันเครื่องสมรรถนะสูงสำหรับยานยนต์ Repsol Lubricants (Thailand) เปิดเผยว่า Repsol ประเทศไทย ก่อตั้งในปี 2558 เพื่อจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Repsol (เรปซอล) น้ำมันเครื่องที่ตอบสนองความต้องการของยานยนต์ ตั้งแต่ รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์ รถบรรทุก กลุ่ม น้ำมันสำหรับเครื่องจักรและน้ำมันเฉพาะกิจ ในพาหนะหลากหลายประเภท อาทิ น้ำมันเรือ รวมทั้งอุปกรณ์ ชุด Bike care/car care ฯลฯ ที่ผ่านมา Repsol ประความสำเร็จอย่างสูง ในตลาดยานยนต์ทั่วโลก ยืนยันได้อย่างชัดเจน จากวงการแข่งขันมอเตอร์ไบค์ ทุกคนทราบดีว่า เป็นเวลากว่า 20 ปี ที่เรปซอลเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ MotoGP

Repsol คือน้ำมันของสเปนที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาไม่เฉพาะแต่กับทีมฮอนด้าเท่านั้น แต่กับทีมรถแข่งหลายประเภทแรลลี่ KTM อีกด้วย นอกจากนั้นเรปซอลยังมีทีมทดสอบที่ร่วมทดสอบผลิตภัณท์ร่วมกับผู้ใช้ทั่วไปในสเปน เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณท์สามารถตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายได้

“ในประเทศไทยเองหลายทีมแข่งได้ไว้วางใจในผลิตภัณท์ Repsol และให้การตอบรับการสนับสนุนหลายทีมเพราะสมรรถนะของ Repsol เช่นทีม Repsol MV Augusta, รถ Kawasaki, KTM, BMW เรปซอลก็เข้าร่วมรายการระดับโลกและระดับประเทศอื่นๆเช่น โมโตครอสจีพี, แรลลี่-ดั๊กก้า, ไทรแอล อีกด้วย ทำให้เรปซอลมีประสบการณ์ทำงานและพัฒนาน้ำมันเชื้อเพลิง และน้ำมันหล่อลื่นให้รถแข่งหลายประเภท ดังนั้นไม่ว่า รถของท่านเป็นแบบใดมีการใช้การอย่างไร เรปซอลมีน้ำมันหล่อลื่นที่เยี่ยมยอดสำหรับรถลูกค้าทุกคนอย่างแน่นอน ลูกค้า ที่ได้ใช้ Repsol รู้สึกได้ถึงความแตกต่าง จึงมีการตอบรับที่ดีและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง” กรรมการผู้จัดการกล่าวและเสริมว่า

Repsol-2016AutoSalon_3
สำหรับกลุ่มลูกค้าของ Repsol ในเมืองไทย Repsol คือน้ำมันพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นเกรดค่า API และมีสูตรเฉพาะ สำหรับคนชอบความเร็ว การแข่งขัน และรักรถจึงวางตำแหน่งไว้ในระดับสูงในการทำการตลาดลูกค้า ที่เลือกใช้จะรู้ถึงความแตกต่างของน้ำมันเกรดคุณภาพพรีเมี่ยม กลุ่มเป้าหมายของ Repsol จะมุ่งที่กลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ ชอบเทคโนโลยี และไม่ยึดติด เน้นกลุ่มลูกค้า เป็นตลาดกรุงเทพ 60 % และต่างจังหวัด 40 %

ทั้งนี้ Repsol ได้เริ่มทำตลาดในเมืองไทย ตั้งแต่ ปี 2558 Repsol มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมียอดขาย 100 ล้านบาทในปัจจุบัน และมีเป้าหมายระยะยาวสร้างรายได้สู่ 1,000 ล้านบาท ในช่วง 3-5 ปีนี้ ขณะที่ตลาดน้ำมันเครื่องมีมูลค่ารวมมากกว่า 20,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น กลุ่มน้ำมันที่ผลิตในประเทศ และน้ำมันเครื่องนำเข้า ในส่วนของ Repsol อยู่ในตลาดน้ำมันนำเข้า พรีเมี่ยม ซึ่งเป็นตลาดขนาดเล็ก มีกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม

ด้าน นภสร สุวรรณประทีป Marketing & Sale Director, เรปซอล ลูบริแคนท์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า แผนการตลาด และกลยุทธ์ ของ Repsol ในขณะนี้ บริษัทฯ จะมุ่งไปเน้นที่ การสร้าง Brand Repsol ด้วยการทำการตลาดอย่างแตกต่างกันในแต่ละ segment เพื่อสร้างแบรนด์น้ำมันเครื่องคุณภาพในประเทศไทย โดย

– กลุ่มมอเตอร์ไซค์แยก segment เป็นกลุ่ม Bigbike และ กลุ่ม mass ตลาดรถเล็ก โดยจัดกิจกรรมที่สอดคล้องกับคนรุ่นใหม่ และแนวโน้มของ กลุ่มลูกค้าและพฤติกรรมการซื้อที่แตกต่างกัน ซึ่งเราได้สนับสนุนกิจกรรม Motor Sport ร่วมกับค่ายรถมอเตอร์ไซค์ต่างๆ เพื่อเป็นสร้างแบรนด์อย่างต่อเนื่อง

– กลุ่มรถยนต์ Repsol จะมีกิจกรรมเพื่อสนับสนุนการแข่งขัน Motor sport หลักๆในไทย ซึ่งจะได้เห็น Repsol ในสนามแข่งขันมากขึ้น ทั้งยังจะมีกิจกรรมการตลาดรูปแบบใหม่ ซึ่งเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่อย่างทั่วถึง

– กลุ่มรถบรรทุก Repsol จะมีกิจกรรม เพื่อแนะนำ สินค้าในกลุ่มผู้ประกอบการ เป็นน้ำมันพรีเมี่ยม ซึ่งได้ผ่านมาตรฐาน การรับรองจากผู้ผลิตหัวรถชั้นนำ ทั้งยุโรป และญี่ปุ่น จะทำให้ผู้ประกอบการรถบรรทุก รถโดยสาร ยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายและใช้คุ้มค่าในราคาที่เหมาะสม

Repsol-2016AutoSalon_2
ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย Repsol จะวางแผนพัฒนา และสร้างผู้แทนจำหน่ายในแต่ละภูมิภาค ให้สอดคล้องกับการวางตำแหน่งสินค้าของ Repsol ในแต่ละช่องทางที่แตกต่างกัน ร่วมสร้างภาพพจน์ของร้านค้าที่ดีขึ้น จากการมีน้ำมันเครื่องระดับพรีเมียมให้บริการ บวกกับการตลาดของเราและชื่อเสียงของ Repsol ทำให้ลูกค้าผู้ใช้รู้จักและอยากลอง และด้วยคุณภาพที่เหนือกว่าทำให้ผู้ใช้ติดใจแน่นอน
ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง Repsol ทุกประเภท มีจุดขายที่โดดเด่น ในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น

1. Repsol เป็นน้ำมันของสเปนที่ได้รับการวิจัยและพัฒนา ร่วมกับทีมแข่งระดับโลก เช่น ทีมฮอนด้า และรถแข่งหลายประเภทแรลลี่ KTM ทำให้คุณสมบัติเป็นเกรดน้ำมันพรีเมี่ยม Repsol ยังมีทีมทดสอบที่ร่วมทดสอบผลิตภัณท์ร่วมกับผู้ใช้ทั่วไปในสเปนเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณท์ สามารถตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายได้

2. Repsol เป็นน้ำมันนำเข้า 100 % ซึ่ง Made in Spain เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกแล้วว่าพื้นฐานน้ำมันหล่อลื่น Base Oil ที่ดีและบริสุทธิ์ที่สุดมาจากโรงกลั่นน้ำมันในยุโรปผู้สร้างมาตรฐานยูโร น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ ผลิตจากน้ำมันพื้นฐานที่ผ่านกระบวนการกลั่นจนมีความบริสุทธิ์และมีคุณภาพสูงกว่าน้ำมันเครื่องทั่วไป ทำให้เครื่องยนต์สามารถทำงานด้วยสมรรถนะสูงสุดเป็นเวลาหลายปี

3. Repsol เป็นน้ำมันที่มีความหลากหลายระดับให้เลือกสรร ตั้งแต่ใช้รถทั่วไป จนถึงน้ำมันสำหรับรถแข่ง

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!