พ่อหมอแมน ยอมรับ Lorenzo แกร่งกว่าเขาในสนามนี้

0

The Doctor นักบิด Movistar Yamaha MotoGP เผยหลังเกมการแข่งขัน 2016 AragonGP หลังคว้าโพเดี้ยมอันดับที่ 3

โดยในช่วงแรกของการแข่ง เขาบดบี้อย่างหนักกับ กลุ่มผู้นำ ได้แก่ ทีมเมทในอนาคต Maverick Viñales (Team Suzuki Ecstar), คู่แข่งแย่งแชมป์โลกในปีนี้ Marc Marquez (Repsol Honda Team) รวมถึงทีมเมท Jorge Lorenzo ซึ่งต้องมาแข่งเพื่อแย่งอันดับ 2 กัน ก่อนที่ Rossi จะพลาดในรอบท้ายเบรกลึกจนหลุดไลน์ ทำให้วินเข้าอันดับที่ 3

Valentino Rossi ให้สัมภาษณ์ว่า: “ในช่วงแรกของการแข่งขันสนุกมาก, เป็นการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม ผมรู้สึกสนุกกับมัน. ผมเห็น Marquez มีปัญหาในจังหวะนั้นที่โค้ง 7 กับยางหน้า และผมสามารถแซงขึ้นไปได้ในจังหวะนั้น เมื่อผมได้ขึ้นไปอยู่ด้านหน้า ผมรักษาอันดับได้ดี และพยายามที่จะใส่อย่างเต็มที่ แต่นั่นยังไม่ดีพอ. ผมพยายามยืนหยัดอย่างแข็งแกร่งในช่วงครึ่งหลังของเกม น่าเสียดายที่มันไม่ค่อยเวิร์คนัก และไม่ได้มาซึ่งสิ่งที่ผมต้องการ Lorenzo แข็งแกร่งกว่าผมในช่วงครึ่งหลัง จากตำแหน่งข้างหลังผมพยายามที่จะเกาะติด และสู้จนถึงรอบสุดท้าย และแล้วผมก็พลาดในจังหวะเบรก ยกลึกเกินไปหวังที่จะตัดโค้ง แต่ยังไงก็ตามนี่ถือเป็นแต้มสำคัญสำหรับผม”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!