ลือหนัก ! Valentino Rossi เซ็นสัญญา Petronas Yamaha จ่อประกาศในอีกสัปดาห์ที่เฆเรซ

0

หลังเป็นประเด็นให้ถูกกล่าวดึงนานนับครึ่งปี ดูเหมือนว่าท้ายที่สุดแล้วคำตอบเกี่ยวกับอนาคตของ Valentino Rossi คือการเลือกขี่ต่อในศึก MotoGP ซึ่งแน่นอนว่าทีมที่เขาจะต้องไปอยู่แทนเก้าอี้ในซุ้ม Yamaha Factory ที่ต้องเสียให้กับนักบิดดาวรุ่งสุดร้อนแรงอย่าง Fabio Quartararo ก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็น Petronas SRT Yamaha นั่นเอง

2020-rossi-qatar-motogp-test-day2-01
โดยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ยังจัดว่าเป็นข่าวลือที่สื่อสายมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกกำลังประโคมกันอยู่ว่า ณ ขณะนี้ Valentino Rossi ได้มีการจรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทาง Petronas แล้วเรียบร้อย เพียงแต่ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเป็นสัญญาแบบมาตรฐาน คือสัญญาระยะเวลา 2 ปี ระหว่างปี 2021-2022 หรือสัญญาแบบเงื่อนไขพิเศษคือ 1+1 ที่จะให้ Rossi แข่งในปี 2021 ก่อน ส่วนในปี 2022 ก็ค่อยมาว่ากันอีกทีว่าเขาจะขี่ต่อหรือไม่ก่อนที่ทีมจะไปหานักบิดคนอื่นมาแทนที่

agv-pista-gpr-rossi-misano-sanmarinogp2019-01
แต่ไม่ว่าสัญญาที่ Valentino Rossi ต่อกับ Petronas SRT Yamaha จะเป็นอย่างไร ตัวแข่ง Yamaha YZR-M1 ที่เขาได้ใช้ก็จะต้องเป็นสเปคโรงงานจัดเต็มทุกอย่างตามที่ Lin Jarvis ได้เคยให้คำมั่นสัญญาเอาไว้อยู่ดี นอกจากนี้การประกาศสัญญาที่ว่าอย่างเป็นทางการ ยังคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงสัปดาห์การแข่งขันที่เฆเรซ ประเทศสเปน ช่วงวันที่ 17-19 กรกฏาคมที่จะถึงนี้ด้วย ซึ่งเรื่องราจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ ก็รอติดตามกันต่อไปได้เลยครับ

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!